Thực hư Xe Máy Chỉ Cần 1 Gương Chiếu Hậu – Mức Phạt Thiếu Gương Chiếu Hậu Theo Nghị định 100 2019 – Kiến thức về luật lệ khi tham gia giao thông ở Việt Nam

Có phải bạn đang muốn xem bài viết về chủ đề Thực hư Xe Máy Chỉ Cần 1 Gương Chiếu Hậu – Mức Phạt Thiếu Gương Chiếu Hậu Theo Nghị định 100 2019 đúng không? Có phải bạn đang tìm chủ đề luật giao thông đường bộ về gương chiếu hậu đúng không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem những thông tin về chủ đề này tại đây nhé.

Thực hư Xe Máy Chỉ Cần 1 Gương Chiếu Hậu – Mức Phạt Thiếu Gương Chiếu Hậu Theo Nghị định 100 2019 – Những thông tin về luật giao thông của Việt Nam.

XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

.

Hình ảnh liên quan đến chủ đề luật giao thông đường bộ về gương chiếu hậu.

 Thực hư Xe Máy Chỉ Cần 1 Gương Chiếu Hậu – Mức Phạt Thiếu Gương Chiếu Hậu Theo Nghị định 100 2019
Thực hư Xe Máy Chỉ Cần 1 Gương Chiếu Hậu – Mức Phạt Thiếu Gương Chiếu Hậu Theo Nghị định 100 2019

>> Ngoài xem bài viết về nội dung Thực hư Xe Máy Chỉ Cần 1 Gương Chiếu Hậu – Mức Phạt Thiếu Gương Chiếu Hậu Theo Nghị định 100 2019 này bạn có thể xem thêm những luật lệ giao thông ở Việt Nam khác tại đây: Xem tại đây.

READ  PHẠM LUẬT GIAO THÔNG Ở CANADA VÀ MỸ - Kiến thức về luật lệ giao thông ở VN

Xin chào các bạn, quay trở lại với chuyên mục luật giao thông, hôm nay chúng ta cùng đến với băn khoăn và thắc mắc của nhiều người: Nhỡ gương chiếu hậu bị phạt như thế nào? Có đúng là xe máy chỉ cần 1 gương chiếu hậu không? Hiện tượng xe máy không được trang bị gương rất phổ biến. Ngoài việc không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện còn bị phạt tiền. Gương chiếu hậu là bộ phận được thiết kế trên xe dùng để quan sát phía sau. Vì vậy, cả ô tô và xe máy đều phải đáp ứng yêu cầu này mới có thể lưu thông trên đường. Một điều đặc biệt giữa ô tô và xe máy, khi ô tô yêu cầu đủ gương chiếu hậu hai bên thì xe máy chỉ cần gương bên trái. Tuy nhiên, gương trái được trang bị phải đủ tiêu chuẩn. Cụ thể, Nghị định 100/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Trong đó, mức phạt đối với xe mô tô, xe gắn máy không gương lật 100.000-200.000 đồng. Người điều khiển xe máy thiếu gương bên phải sẽ không bị phạt. Riêng đối với ô tô, từ năm 2020 mức phạt khi lái xe không có gương chiếu hậu là 300.000-400.000 đồng. Ngoài ra, một số trường hợp xe máy đủ hai gương hoặc đủ gương trái vẫn bị xử phạt. Ví dụ có gương nhưng gương không có tác dụng gì. Gương xe máy không hợp lệ là gương không đảm bảo yêu cầu về thông số kỹ thuật, kích thước, hệ số phản xạ, bề mặt phản quang, độ bền va đập, … theo quy định tại QCVN 28: 2010 / BGTVT. Để xác định điều này, ngoài việc kiểm tra kỹ thuật theo tiêu chuẩn, trước hết có thể quan sát bằng mắt thường. Gương phải có tác dụng phản chiếu và phải điều chỉnh được vùng quan sát. Diện tích của bề mặt phản xạ không được nhỏ hơn 69 cm2. Đối với gương cầu, đường kính của bề mặt phản xạ không được nhỏ hơn 94 mm và không được lớn hơn 150 mm. Mặt phản quang của gương phải có dạng hình cầu lồi… Lời khuyên tốt nhất cho người điều khiển xe máy là không nên thay gương đã được nhà sản xuất lắp vào xe để đảm bảo an toàn và không bị “mồ hôi trộm”. Cảm ơn các bạn đã xem kênh Nhật ký của Ba – Dad’s Diary Hãy like, subscribe và share để theo dõi kênh nhé, xin chân thành cảm ơn..

READ  Clip Tuyên truyền luật ATGT đường bộ 2019 - 2020 - Kiến thức về luật lệ khi tham gia giao thông ở Việt Nam
READ  Những điểm mới trong dự thảo luật giao thông đường bộ sửa đổi | VTV24 - Kiến thức về luật lệ khi tham gia giao thông ở Việt Nam

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề luật giao thông đường bộ về gương chiếu hậu rồi nhé. Ngoài xem những luật lệ khi tham gia giao thông ở VN mà chúng tôi cung cấp thì bạn có thể xem thêm nhiều thông tin liên quan ô tô tại đây nhé: Sàn Ô tô Việt Nam.

Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà Sanotovietnam.com.vn cung cấp.

Tag liên quan đến luật giao thông đường bộ về gương chiếu hậu.

gương chiếu hậu,lỗi phạt gương chiếu hậu,gương chiếu hậu xe máy,thiếu gương chiếu hậu phạt ra sao,lỗi không gương chiếu hậu phạt bao nhiêu.

#Thực #hư #Máy #Chỉ #Cần #Gương #Chiếu #Hậu #Mức #Phạt #Thiếu #Gương #Chiếu #Hậu #Theo #Nghị #định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *