Thông tư hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm số 08/2015/TT-BYT | Website cung cấp những thông tin liên quan đến pháp luật hữu ích nhất

Có phải bạn đang muốn tìm hiểu về pháp luật phải không? Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề Thông tư hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm số 08/2015/TT-BYT đúng không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé.

Thông tư hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm số 08/2015/TT-BYT | Trang cung này cung cấp những thông tin pháp luật hữu ích nhất.

Hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm

Hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm

Thông tư 08/2015/TT-BYT sửa đổi Thông tư 27/2012/TT-BYT hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm do Bộ Y tế ban hành ngày 11 tháng 5 năm 2015 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01 tháng 07 năm 2015.

BỘ Y TẾ
——-

Số: 08/2015/TT-BYT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————

Hà Nội, ngày 11 tháng 05 năm 2015

THÔNG TƯ
SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ QUY ĐỊNH CỦA THÔNG TƯ SỐ 27/2012/TT-BYT NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012 CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ HƯỚNG DẪN VIỆC QUẢN LÝ PHỤ GIA THỰC PHẨM

Căn cứ Luật an toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;

Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm;

Căn cứ Nghị định số 63/2012/NĐ-CP ngày 31 tháng 8 năm 2012 của Chính phủ về Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế;

Theo đề nghị của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm;

Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số quy định của Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm:

Điều 1. Sửa đổi, bổ sung một số quy định của Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm (sau đây viết tắt là Thông tư số 27/2012/TT-BYT) như sau:

1. Bổ sung Phụ lục 1 Danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 27/2012/TT-BYT như sau:

INS TÊN PHỤ GIA CHỨC NĂNG
Tiếng Việt Tiếng Anh
153 Carbon thực vật Vegetable carbon Phẩm màu
163(v) Màu bắp cải đỏ Red cabbage colour Phẩm màu
363 Acid succinic Succinic acid Chất điều chỉnh độ acid
515(ii) Kali hydro sulfat Potassium hydrogen sulfate Chất điều chỉnh độ acid
639 DL-Alanin Alanin, DL- Chất điều vị
640 Glycin Glycine Chất điều vị
958 Glycyrrhizin Glycyrrhzin Chất điều vị

2. Sửa đổi, bổ sung Phụ lục 2 giới hạn tối đa đối với phụ gia trong thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 27/2012/TT-BYT theo Phụ lục sửa đổi, bổ sung giới hạn tối đa đối với một số phụ gia trong thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư này.

3. Sửa đổi, bổ sung Điều 7 Quy định chuyển tiếp như sau: Phụ gia thực phẩm, sản phẩm thực phẩm có sử dụng phụ gia thực phẩm đã được cấp Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm trước ngày Thông tư này có hiệu lực tiếp tục được sử dụng đến hết thời hạn hiệu lực được ghi trong Giấy Tiếp nhận hoặc Giấy Xác nhận.

Điều 2. Điều khoản thi hành

1. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2015.

2. Cục An toàn thực phẩm có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan hướng dẫn triển khai và tổ chức việc thực hiện Thông tư này. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị phản ánh về Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) để xem xét, giải quyết.

Nơi nhận:

  • VPCP (Văn xã, Công báo, Cổng TTĐT Chính phủ);
  • Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc CP;
  • Bộ Tư pháp, (Cục Kiểm tra VBQPPL);
  • BT. Nguyễn Thị Kim Tiến (để b/c);
  • UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
  • Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
  • Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
  • TTYTDP các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
  • Các cơ quan KTNN về thực phẩm nhập khẩu;
  • Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng;
  • Cổng TTĐT Bộ Y tế;
  • Lưu: VT, PC, ATTP;

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG

Nguyễn Thanh Long

Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.

Bạn có thể xem thêm nhiều thông tin về pháp luật tại đây nhé: https://sanotovietnam.com.vn/phap-luat

Thông tư hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm số 08/2015/TT-BYT và những từ khoá người dùng thường tìm kiếm.

#Thông #tư #hướng #dẫn #quản #lý #phụ #gia #thực #phẩm #số #082015TTBYT.

Thông tư hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm số 08/2015/TT-BYT.

Sanotovietnam mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp mang lại nhiều giá trị cho bạn. Xin chân thành cảm ơn.

Thông tin pháp luật mới nhất về chủ đề Thông tư hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm số 08/2015/TT-BYT.

Hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm

Hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm

Thông tư 08/2015/TT-BYT sửa đổi Thông tư 27/2012/TT-BYT hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm do Bộ Y tế ban hành ngày 11 tháng 5 năm 2015 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01 tháng 07 năm 2015.

BỘ Y TẾ
——-

Số: 08/2015/TT-BYT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————

Hà Nội, ngày 11 tháng 05 năm 2015

THÔNG TƯ
SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ QUY ĐỊNH CỦA THÔNG TƯ SỐ 27/2012/TT-BYT NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2012 CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ HƯỚNG DẪN VIỆC QUẢN LÝ PHỤ GIA THỰC PHẨM

Căn cứ Luật an toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;

Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm;

Căn cứ Nghị định số 63/2012/NĐ-CP ngày 31 tháng 8 năm 2012 của Chính phủ về Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế;

Theo đề nghị của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm;

Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số quy định của Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm:

Điều 1. Sửa đổi, bổ sung một số quy định của Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm (sau đây viết tắt là Thông tư số 27/2012/TT-BYT) như sau:

1. Bổ sung Phụ lục 1 Danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 27/2012/TT-BYT như sau:

INS TÊN PHỤ GIA CHỨC NĂNG
Tiếng Việt Tiếng Anh
153 Carbon thực vật Vegetable carbon Phẩm màu
163(v) Màu bắp cải đỏ Red cabbage colour Phẩm màu
363 Acid succinic Succinic acid Chất điều chỉnh độ acid
515(ii) Kali hydro sulfat Potassium hydrogen sulfate Chất điều chỉnh độ acid
639 DL-Alanin Alanin, DL- Chất điều vị
640 Glycin Glycine Chất điều vị
958 Glycyrrhizin Glycyrrhzin Chất điều vị

2. Sửa đổi, bổ sung Phụ lục 2 giới hạn tối đa đối với phụ gia trong thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 27/2012/TT-BYT theo Phụ lục sửa đổi, bổ sung giới hạn tối đa đối với một số phụ gia trong thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư này.

3. Sửa đổi, bổ sung Điều 7 Quy định chuyển tiếp như sau: Phụ gia thực phẩm, sản phẩm thực phẩm có sử dụng phụ gia thực phẩm đã được cấp Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm trước ngày Thông tư này có hiệu lực tiếp tục được sử dụng đến hết thời hạn hiệu lực được ghi trong Giấy Tiếp nhận hoặc Giấy Xác nhận.

Điều 2. Điều khoản thi hành

1. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2015.

2. Cục An toàn thực phẩm có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan hướng dẫn triển khai và tổ chức việc thực hiện Thông tư này. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị phản ánh về Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) để xem xét, giải quyết.

Nơi nhận:

  • VPCP (Văn xã, Công báo, Cổng TTĐT Chính phủ);
  • Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc CP;
  • Bộ Tư pháp, (Cục Kiểm tra VBQPPL);
  • BT. Nguyễn Thị Kim Tiến (để b/c);
  • UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
  • Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
  • Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
  • TTYTDP các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
  • Các cơ quan KTNN về thực phẩm nhập khẩu;
  • Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng;
  • Cổng TTĐT Bộ Y tế;
  • Lưu: VT, PC, ATTP;

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG

Nguyễn Thanh Long

Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *