Những điều cần biết về giấy phép kinh doanh theo quy định pháp luật – Web chia sẻ những thông tin liên quan đến đồ chơi xe

Có phải bạn đang muốn xem bài viết về chủ đề Những điều cần biết về giấy phép kinh doanh theo quy định pháp luật phải không? Có phải bạn đang tìm chủ đề mã ngành nghề kinh doanh phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem những thông tin về chủ đề này tại đây nhé.

Những điều cần biết về giấy phép kinh doanh theo quy định pháp luật – Trang cung cấp các kiến thức liên quan đến đồ chơi xe.

XEM VIDEO BÊN DƯỚI

.

Hình ảnh liên quan đến bài viết mã ngành nghề kinh doanh.

Những điều cần biết về giấy phép kinh doanh theo quy định pháp luật

Thông tin liên quan đến chủ đề Những điều cần biết về giấy phép kinh doanh theo quy định pháp luật.

Giấy phép kinh doanh là gì?
Giấy phép kinh doanh thực chất có thể hiểu là căn cước của doanh nghiệp để thực hiện kinh doanh ngành nghề có điều kiện. Loại giấy phép này được cơ quan nhà nước có thẩm quyền tương ứng cấp cho doanh nghiệp nếu doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ được các quy định cụ thể của ngành nghề yêu cầu. Giấy phép kinh doanh có thể được thay thế bằng các tài liệu tương đương khác để phù hợp với quy định của từng ngành nghề cụ thể như: giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, yêu cầu về vốn pháp định hoặc yêu cầu khác… Theo quy định tại khoản 1 Điều 8 Luật Doanh nghiệp 2014 nghĩa vụ của doanh nghiệp đó là:“Đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh khi kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện theo quy định của Luật đầu tư và bảo đảm duy trì đủ điều kiện đầu tư kinh doanh đó trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.”.

Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, cần xác định xem liệu những ngành nghề kinh doanh trong nội dung đăng ký hoạt động doanh nghiệp liệu có thuộc vào nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện trong hệ thống ngành nghề kinh tế hay không để tiếp tục thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh. Tránh xảy ra các trường hợp nhầm lẫn không mong muốn và bị xử lý theo chế tài của pháp luật vì kinh doanh trái phép.

Các ngành nghề cần giấy phép kinh doanh?
Như những chia sẻ của Phan Law Việt Nam, ngành nghề cần giấy phép kinh doanh là những ngành nghề kinh doanh có điều kiện trong hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam. Theo quy định hướng dẫn tại khoản 4 Điều 16 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về Quản lý nhà nước về đăng ký doanh nghiệp có nêu: “Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình có trách nhiệm hướng dẫn thực hiện pháp luật về điều kiện kinh doanh; kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm việc chấp hành các điều kiện kinh doanh thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước; rà soát và công bố trên trang thông tin điện tử của Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ danh mục các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, điều kiện kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước và gửi cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư để đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.”
Như vậy, tuy ngành nghề kinh doanh có điều kiện được quy định rải rác theo thẩm quyền riêng của từng bộ ban ngành, tuy nhiên đều được Bộ Kế hoạch và đầu tư tổng hợp, đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Các ngành nghề kinh doanh cần được cấp phép được chia thành 15 lĩnh vực khác nhau với hơn 350 ngành nghề cụ thể; ngoài ra trên cổng thông tin này còn cung cấp nội dung điều kiện và văn bản quy định chính xác cho từng ngành nghề để người xem có thể dễ dàng tra cứu. Tất nhiên, mỗi loại giấy phép kinh doanh sẽ có các quy định và điều kiện riêng để thực hiện thủ tục cấp, vì vậy doanh nghiệp vẫn nên tham khảo và tìm hiểu thật kỹ để có thể tiến hành thủ tục này chính xác và nhanh chóng, tiết kiệm nhất./.

“—————————————————————————————-
🛑Youtube:
💻Website:
📜Fanpage: ☎️Hotline: 1900.599.995 – 0794.80.8888
✉️Email: info@phan.vn”.

>> Ngoài xem bài viết về nội dung Những điều cần biết về giấy phép kinh doanh theo quy định pháp luật này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến những thông tin liên quan đến đồ chơi xe tại đây: Xem nhiều đồ chơi xe khác tại đây.

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề mã ngành nghề kinh doanh rồi nhé. Ngoài xem các bài viết Thông tin về chủ đề đồ chơi xe được đọc nhiều nhất mà Sàn ô tô Việt Nam cung cấp thì bạn có thể xem thêm nhiều thông tin liên quan xe ô tô tại đây nhé: tại đây.

Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà Sanotovietnam.com.vn cung cấp.

Tag liên quan đến mã ngành nghề kinh doanh.

mã ngành nghề kinh doanh.

#Những #điều #cần #biết #về #giấy #phép #kinh #doanh #theo #quy #định #pháp #luật.

Những điều cần biết về giấy phép kinh doanh theo quy định pháp luật.

Thành lập doanh nghiệp,đăng ký kinh doanh,Tổ chức lại doanh nghiệp,Chuyển nhượng cổ phần,sáp nhập doanh nghiệp,Mở công ty,Giấy đăng ký doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *