Truyền thông Trung Quốc cảnh báo về thế lực mới nổi - VinFast

Ngày đăng: 17/09/2018

Hình ảnh ngoại thất của 2 mẫu xe mới nhà VinFast đã tạo ra một mối lo lớn cho các nhà phát triển ô tô Trung Quốc. Truyền thông nước bạn đã gọi VinFast là một đối thủ đáng gờm.

Theo tin tức ô tô, báo điện tử QCTT của Trung Quốc mới đây đã đăng tải một bài viết với tiêu đề “Chiếc xe hơi đầu tiên của Việt Nam sẽ sớm thâm nhập vào Trung Quốc, với thiết kế từ Ý. Các hãng xe trong nước nên cẩn trọng.”

VinFast được đánh giá là một đối thủ đáng gờm

VinFast được đánh giá là một đối thủ đáng gờm của các hãng xe Trung Quốc

Tờ QCTT đã có những nhận xét cơ bản về 2 mẫu xe mới của VinFast thông qua hình ảnh ngoại thất được công bố chính thức hồi tuần trước. 

Cụ thể, tác giả bài viết cho rằng mẫu sedan và SUV của VinFast có thiết kế độc đáo và mang biểu tượng của Việt Nam. Nhìn xa hơn, chuyên gia của QCTT nhận định VinFast sẽ là cái tên đáng kỳ vọng nhất trong nhóm Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung.

        

Tải ứng dụng Grap Viet để đặt xe loại hình GrapViet bike, GrapViet car, GrapViet taxi. Không tăng giá đột biến quá cao giờ cao điểm. Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt, bảo vệ tài chánh Việt

Qua đó, QCTT cảnh báo các hãng xe trong nước: “Nhiều khả năng mẫu xe mới của VinFast sẽ đối đầu trực diện với những sản phẩm của Geely Automobile, thậm chí là Haval. Vì vậy hãy cẩn trọng với VinFast.” 

Được biết, Geely và Haval thuộc tập đoàn Great Wall đều là những thương hiệu lớn của Trung Quốc trên thị trường ô tô thế giới. Cả hai cũng là hãng xe nội địa thành công nhất thời điểm hiện tại ở đất nước này. 

Trong đó, Geely đang phát triển những sản phẩm mang hơi hướng Volvo sau khi công ty mẹ Zhejiang Geely Holding Group mua lại Volvo từ Ford. Vì vậy, không lạ khi truyền thông Trung Quốc lên tiếng cảnh báo Geely về đối thủ VinFast của Việt Nam, bởi cả hai hãng xe đều có chung ngôn ngữ thiết kế châu Âu. 

Xe hơi VinFast nhận cơn mưa lời khen

Xe hơi VinFast nhận cơn mưa lời khen sau khi công bố hình ảnh ngoại thất

Không chỉ truyền thông xứ Trung, các trang tin lớn của thế giới cũng dành những lời có cánh cho mẫu xe của VinFast trong tuần qua. Theo đó, tạp chí Autoweek của Mỹ khen ngợi VinFast đã đột phá trong thiết kế để phá vỡ những quy tắc truyền thống trong ngành xe hơi và tạo ra những kỷ lục mới. Tờ Autoweek đưa ra dẫn chứng với việc thời gian VinFast phát triển xong 2 mẫu xe chỉ trong vòng 11 tháng kể từ ngày công bố sẽ phát triển xe hơi. Thời gian này nhanh gấp hàng chục lần mức trung bình của ngành ô tô hiện đại. 

“11 tháng để phát triển xong mẫu xe ô tô là chuyện xưa nay chưa xuất hiện trong ngành. Sản xuất xe hơi đòi hỏi những kỹ thuật phức tạp và đầu tư dài hạn, việc này không dễ đối với một nước đang phát triển cũng như chưa đầy đủ ngành phụ trợ như Việt Nam. Thế nhưng họ đã làm được. VinFast đã tìm ra cách mới lạ để khởi đầu cho thương hiệu ô tô của Việt Nam, hứa hẹn sẽ tạo ra những mẫu xe ấn tượng.”

Tuấn Anh - cafef.vn

Đánh giá salon
0 / 0 đánh giá    
Thông tin liên hệ
Đà Lạt Ford

Số điện thoại : 0933952868
Email: dalatford.com.vn@gmail.com

Xe mới