SHUTTLE : Xe buýt không người lái

Ngày đăng: 29/08/2016

Vừa qua, hãng xe Nga KamAZ đã cho trình làng nguyên mẫu xe buýt không người lái SHUTTLE đẹp lung linh, có thể điều khiển bằng ứng dụng điện thoại di động.

>>> Mercedes V 250: "Con cưng" mới nhà Mercedes

>>> Mercedes Vito Tourer 121: Mẫu xe mới cho gia đình

>>> Kia Rio 2017: Lính mới nhà Kia được hé lộ

SHUTTLE

Tại Triển lãm xe mở Moscow,hãng KamAZ đã cho ra mắt nguyên mẫu xe buýt tự lái SHUTTLE. Cũng theo đại diện công ty cho biết, những chiếc SHUTTLE sẽ chính thức xuất hiện trên đường phố Nga vào năm 2018.

Xe buýt không người lái SHUTTLE là sản phẩm trong dự án giao thông công cộng do KamAZ phối hợp với các chuyên gia Mỹ và công ty Yandex – đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp cơ sở dữ liệu – thực hiện. Mẫu xet buýt cỡ nhỏ SHUTTLE đủ chỗ cho 12 người, đây được xem là một sự thay thế đáng lưu ý cho các xe buýt đa dụng có người lái truyền thống.

SHUTTLE

Khi xuống phố SHUTTLE sẽ chạy theo những tuyến được thiết kế di chuyển của chiếc xe sẽ được tính toán trong thời gian thực phụ thuộc vào từng khoảng cách cụ thể mà hành khách muốn tới. Ngoài ra, nhờ vào việc tích hợp điện thoại di động với hệ thống kiểm soát tự động của xe sẽ cho phép bạn đánh dấu được điểm đến cuối cùngt.

SHUTTLE

Cũng theo như KamAZ lưu ý thì ở Nga vẫn chưa có khung pháp lý cho các xe tự lái ở trên đường công cộng. Vì thế các xe buýt mới sẽ được sử dụng ở những khu vực gần và cảng hàng không, các trung tâm hội nghị, công viên thương mại và các khu liên hợp bảo tàng.

SHUTTLE

24/8/2016 KamAZ và Yandex đã ký thỏa thuận cùng nghiên cứu phát triển động cơ xe hơi dựa trên ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Cụ thể, Yandex sẽ tạo ra các bản đồ có độ chính xác cao và các dịch vụ hỗ trợ lái xe. Đồng thờ tạo ra các chỉ số lựa chọn mang tính đạo đức cho phép hệ thống tự lái có thể ra những quyết định lựa chọn hành động tối nhất trong những tình huống cực đoan.

Thêm hình ảnh về xe SHUTTLE:

SHUTTLE

SHUTTLE

SHUTTLE

>>> Quay về trang chủ

Bình luận facebook