Nissan X-Trail 2017 sắp ra mặt tại Việt Nam và tính năng nổi bật (P2)

Ngày đăng: 30/08/2016

Phần 2: Kiểm soát tuyệt đối – Tự tin trên mọi cung đường với Hệ thống kiểm soát khung gầm chủ động (Active Chassis Control) ở Nissan X-Trail 2017.

>>> Nissan X-Trail 2017 sắp ra mặt tại Việt Nam và tính năng nổi bật (P1)

Hệ thống kiểm soát khung gầm chủ động ở Nissan X-Trail 2017 là gì?

Để có thể vận hành trơn tru, một chiếc xe đòi hỏi hệ thống treo, hệ thống lái và hệ thống phanh – được gọi chung là Hệ thống khung gầm.

Công nghệ kiểm soát khung gầm trên mẫu xe mới Nissan X-Trail 2017 đã đạt được những bước phát triển vượt bậc kể từ khi chiếc xe hơi đầu tiên ra đời. Cụ thể hơn, công nghệ vi tính đã giúp cải thiện rõ rệt độ an toàn và tin cậy thông qua việc kiểm soát hệ thống khung gầm bằng phương thức điện tử, cho phép tiếp nhận thêm các tính năng như VDC (Vehicle Dynamic Control – Hệ thống Kiểm soát cân bằng động).

Nissan X-Trail 2017

Nissan X-Trail 2017

Hệ thống kiểm soát khung gầm chủ động của Nissan X-Trail 2017 được tạo ra với mong muốn đưa công nghệ kiểm soát khung gầm lên một tầm cao mới, giúp mang đến bạn tận hưởng cảm giác lái mượt mà và hoàn toàn tin cậy, và hệ thống gồm ba công nghệ dưới đây:

Hệ thống kiểm soát lái chủ động (Active Ride Control) ở Nissan X-Trail 2017

Bằng cách chủ động kiểm soát động cơ và lực phanh ở Nissan X-Trail 2017, công nghệ này giúp cho bạn thêm phần tự tin và luôn thoải mái trên những cung đường gồ ghề không bằng phẳng.

Nissan X-Trail 2017

Hệ thống kiểm soát phanh động cơ chủ động (Active Engine Brake) ở Nissan X-Trail 2017

Nhờ được trang bị thêm tính năng phanh động cơ, công nghệ thống kiểm soát phanh động cơ chủ động (Active Engine Brake) ở Nissan X-Trail 2017 hỗ trợ bạn bằng cách giảm bớt lực thao tác cho người lái khi vào cua hoặc đạp phanh.

Nissan X-Trail 2017

Khi vào cua hay dừng xe, điều quan trọng  là cách bạn kiểm soát và hạn chế tốc độ. Hệ thống kiểm soát phanh động cơ chủ động tự đo vận tốc xe – hệ thống lái –  lực phanh đồng thời sử dụng các phép đo lường để tự động điều chỉnh mức độ phanh động cơ, rút ngắn thời gian, công sức và hạn chế các bước khi người lái muốn giảm tốc độ xe, mang lại cảm giác lái an toàn và nhẹ nhàng hơn.

Hệ thống kiểm soát vào cua chủ động ( Active Trace Control) ở Nissan X-Trail 2017

Hệ thống này ở Nissan X-Trail 2017 giúp bạn thêm tự tin khi vào cua bằng cách kiểm soát lực phanh trên từng bánh xe tương ứng với từng điều kiện lái, dựa trên mức đánh lái, gia tốc và lực phanh tác động trên những đoạn cua gấp, hoặc khi nhập/ tách làn trên đường cao tốc. Điều này giúp bạn và chiếc xe đạt được quỹ đạo tối ưu trong suốt khúc cua. Lúc này bạn sẽ có cảm giác vào cua chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Nissan X-Trail 2017

Video clip về hệ thống kiểm soát khung gầm chủ động ở Nissan X-Trail 2017

Ba hệ thống kiểm soát chủ động nêu trên ở xe Nissan X-Trail 2017 là những trang bị lần đầu tiên trong phân khúc Crossover tại thị trường Việt Nam, hai trong ba hệ thống trên (Hệ thống kiểm soát lái chủ động và Hệ thống kiểm soát phanh động cơ chủ động) là những trang bị lần đầu tiên trên thế giới, giúp chiếc xe vận hành ổn định và tự tin vượt mọi cung đường.

(Còn tiếp: Phần 3 - Những trang bị tiện nghi cao cấp làm nên biểu tượng Crossover – Nissan X-Trail 2017)

Bình luận facebook