Những điểm mới trên Mazda6 2017 vừa ra mắt

Ngày đăng: 15/08/2016

Hãng xe hơi Nhật vừa chính thức trình làng Mazda6 2017 với việc được bổ sung nhiều công nghệ mới. Mẫu xe mới Mazda6 2017 hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt cho thị trường xe hơi thế giới. Cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm mới ở mẫu xe này.

1.Hệ thống hỗ trợ vào cua

Điểm mới của Mazda6 2017 chính là G-Vectoring Control, công nghệ kiểm soát điều hướng mô-men xoắn giúp xe ổn định, tránh mất lái khi vào cua cũng như trên đường thẳng. Đây là công nghệ mới của hãng xe hơi Nhật Bản, được áp dụng đầu tiên trên Mazda3 và nay là Mazda6 2017.

G-Vectoring là công nghệ mà xe tự động điều chỉnh mô-men xoắn đến các bánh xe, khi tăng/giảm để giúp xe vào cua mượt mà, êm ái nhất, phản ứng một cách chính xác, an toàn so với độ đánh lái của vô lăng.

Công nghệ này được cho là hỗ rất tốt cho những tay lái mới, chưa “thành thạo” xử lý khi xe vào cua, nó giúp cho những tay lái “non” ôm và thoát cua đúng thời điểm.

2. Công nghệ hỗ trợ lái i-Activsense

Công nghệ hỗ trợ lái i-Activsense cũng chính là trang bị mới trên Mazda6 2017. Việc có camera mới, Mazda6 2017 có thể phát hiện người đi bộ trên đường lăn của xe ở tốc độ trung bình trong thành phố. Ngoài ra, mẫu xe mới này còn có chức năng cảnh báo va chạm bằng cách tự động phanh.

Thêm vào đó, công nghệ hỗ trợ lái i-Activsense còn cải tiến để nhận diện đèn tín hiệu, gồm cả bảng hạn chế tốc độ, cấm đường hay "Dừng lại". Phanh tự động kích hoạt khi xe chạy trong khoảng 15-160 km/h, mà ở phiên bản trước tốc độ tối đa để xe tự phanh chỉ là 150km/h.

3.Hiển thị thông tin trên kính lái

Hiển thị thông tin trên kính lái xe Mazda6 2017

Mazda6 2017 trang bị màn hình hiển thị thông tin trên kính lái – HUD, đây chính là màn hình dạng màu mới tiên tiến thay thế cho những màn hình hiển thị kính lái đơn sắc thông thường trước đây. Màn hình này đã được tăng độ sáng, độ đối lập và rõ nét cùng với đó là việc người lái có thể tùy chỉnh góc độ, độ sáng và cài đặt nội dung trên màn hình đồng thời lưu lại bằng nút nhớ trên ghế lái chỉnh điện.

4.Độ cách âm được cải thiện

Nhờ kính ghế trước dày hơn, những mối bắt ghép động cơ cũng như cần gạt nước đều tối ưu hóa để giảm tiếng ồn mà Mazda6 2017 dường như yên tính hơn rất nhiều. Cùng với đó là việc liên kết giữa cánh cửa và các chi tiết bên trong xe cũng được nâng cấp kín khít và giảm ồn. Ở bản cao cấp Mazda6 2017 sẽ được trang bị kính cách âm trên cửa sổ trước. Chính vì vậy, Mazda6 2017 sẽ mang đến một không gian nội thất hoàn toàn yên tĩnh, nhẹ nhàng cho dù bên ngoài có ồn ào, inh ỏi đến như nào.

5.Những thay đổi ở phần nội thất

Mẫu xe mới Mazda6 2017 cũng có những thay đổi nhỏ trong thiết kế nội thất để phù hợp hơn với thực tế người sử dụng. Vô lăng 3 chấu có chức năng sưởi ấm, màn hình đơn sắc hiển thị đầy đủ thông tin cần thiết cho tài xế. Màn hình này còn hiển thị nhiệt độ nước làm mát, tích hợp thêm hình la bàn.

Ngoài những điểm nổi bật trên đây, Mazda6 2017 dường như không có nhiều thay đổi ở phần ngoại hình, cùng với việc giữ nguyên động cơ.

Hiện tại ở Việt Nam, Mazda6 AT bản 2.0L có giá 965 triệu đồng, bản 2.5L giá 1,119 tỷ đồng. Mazda6 2017 hứa hẹn sẽ là chiếc xe “khuấy đảo”, “làm mưa làm gió” thị trường xe hơi như chính người anh Mazda3 của mình.

Bình luận facebook