Hyundai Tucson Fuel Cell 2016 : Xe chạy nhiên liệu hydro giá rẻ

Ngày đăng: 07/09/2016

Mẫu crossover chạy bằng tế bào nhiên liệu hydro Hyundai Tucson Fuel Cell 2016 đã hoàn thành hành trình 700km từ Na Uy sang Thụy Điển trong gần 10 tiếng với vận tốc trung bình 76km/h.

>>> Audi A5 Sportback 2017 trước thềm triển lãm Paris Motor Show

>>> Nissan Versa Sedan 2017 với mức giá khởi điểm 12.825 USD

Hyundai - Tucson - Fuel - Cell - 2016

Hyundai vừa công bố một thông tin khiến nhiều khách hàng châu Âu lưu tâm, đó  là Hyundai Tucson Fuel Cell 2016 tại thị trường Mỹ, vừa đạt kỷ lục về khoảng cách hoạt động chỉ với một bình nhiên liệu hydro. Cụ thể, mẫu xe mới này sử dụng tế bào nhiên liệu của Hyundai có thể đi được 700 km chỉ với một bình nhiên liệu.

Hyundai Tucson Fuel Cell 2016 bắt đầu chuyến hành trình của mình từ Oslo, Na Uy, đi qua các thành phố như Gothenburg, Copenhagen và kết thúc hành trình của mình tại thành phố Malmo của Thụy Điển. Chuyến hành trình 700 km này kéo dài trong gần 10 tiếng với vận tốc trung bình 76 km/h.

Hyundai - Tucson - Fuel - Cell - 2016

Ban đầu, điểm cuối của chuyến hành trình là Copenhagen, tuy nhiên khi đến thành phố này thì những người thực hiện chuyến hành trình này nhận ra rằng lượng nhiên liệu còn lại vẫn đủ để họ đi xa hơn nữa. Con số trên thực sự cho thấy tiềm năng của công nghệ này cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu của chiếc Hyundai Tucson Fuel Cell 2016.

Dường như chuyến hành trình  được thực hiện đã xua đi những tin đồn xoay quanh các mẫu xe chạy bằng tế bào nhiên liệu. Bên cạnh đó đã làm mục đích quảng cáo cho mẫu xe Hyundai Tucson Fuel Cell 2016 bởi phạm vi hoạt động chính thức của xe mà hãng công bố chỉ là 483 km.

Hyundai - Tucson - Fuel - Cell - 2016

Từ lâu công nghệ hydro vốn đã vấp phải một số chỉ trích, dù cho các phương tiện này được sản xuất bởi bất kỳ hãng xe nào từ Nhật Bản đến Hàn Quốc như Hyundai, Toyota và Honda. Nhiều người không tin tưởng vào công nghệ này cho rằng chi phí phải trả cho công nghệ này quá đắt so với pin năng lượng điện, hơn nữa những trạm nạp nhiên liệu này cũng vẫn còn rất hiếm.

>>> Quay về trang chủ: http://sanotovietnam.com.vn/

Bình luận facebook