Xóa bay vết trầy xe máy chỉ 30 giây

Ngày đăng: 23/06/2016

Để xóa vết trầy xước trên xe máy, cách làm rất đơn giản, chỉ mất 30 giây và ai cũng có thể làm được, kể cả phụ nữ.

Ở Việt Nam, xe máy là một phương tiện quen thuộc và phổ biến. Ai cũng có thể sở hữu ít nhất một chiếc. Trong khi đó, đường xá đông đúc, các bãi gửi xe cũng luôn chật chội nên chuyện xe bị trầy xước là khó tránh khỏi.

Trên một diễn đàn đã chia sẻ cách xử lý vết trầy, cải thiện nước sơn để xe luôn mới. Các làm này cực kỳ đơn giản, chỉ mất 30 giây và chị em cũng có thể tự làm được.

Ảnh minh họa.

Vật dụng cần thiết để xử lý vết trầy:

- Giấy nhám nhuyễn 3000 (có thể mua ở tất cả các chỗ bán đồ phụ tùng xe)

- Một hộp cà na đánh bóng

- Một cái khăn vải mịn. Các bạn lưu ý dùng khăn sạch nhé, để tránh làm chỗ trầy thêm đen.

- Bông gòn. Có thể thay bằng khăn thô có lông nhưng dùng bông gòn vẫn hiệu quả hơn.

- Nước sạch.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho một ít nước lên chỗ trầy và đổ nước lên giấy nhám cho ướt. Chúng ta làm vậy để giảm ma sát của giấy nhám và tăng tác dụng chữa vết trầy cho xe ở các công đoạn sau.

Bước 2: Dùng giấy nhám vuốt nhẹ lên bề mặt vết trầy. Chú ý chỉ vuốt một chiều thôi nhé. Ví dụ đẩy thì nhấn mạnh còn kéo về thì thả lỏng tay. Tuyệt đối không đánh giấy nhám thành vòng tròn.

Bước 3: Dùng khăn mịn lau lại cho sạch nước.

Bước 4: Bước để lấy lại vẻ đẹp cho sơn xe. Các bạn thoa một ít cà na đều lên lớp sơn xung quanh chỗ trầy và ngay tại chỗ trầy. Lưu ý, đối với chỗ sơn bị trầy quá sâu thì phơi nắng sẽ đem hiệu quả tốt hơn.

Bước 5: Dùng bông gòn hoặc khăn thô có lông sạch đánh mạnh theo hình vòng tròn cho đến khi khô sạch cà na. Sau đó thấm cà na vào khăn vải mịn hoặc bông gòn xoa nhẹ tay và đều vào khu vực vết trầy.

Vậy là vết trầy đã biến mất, sơn xe đã được lấy lại vẻ đẹp như mới.

(Theo Vietnamnet)

Bình luận facebook