Từ 1/8 người dân được quyền ghi hình CSGT đang làm nhiệm vụ

Ngày đăng: 13/07/2016

Từ ngày 1/8, theo nghị định 46 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt do Chính phủ ban hành có bổ sung quy định "người dân có thể ghi hình các trường hợp vi phạm giao thông và chụp ảnh, ghi hình CSGT đang thi hành nhiệm vụ".

Từ ngày 1/8, người dân được quyền ghi hình lỗi vi phạm giao thông gửi đến cơ quan công an (Ảnh minh họa)

Theo đó, người dân khi quay được hình ảnh vi phạm giao thông có thể phản ánh hoặc gửi cho các phòng cảnh sát tại các địa phương hoặc liên lạc với Cục Cảnh sát giao thông theo đường dây nóng 069.2342608 hoặc email: tccs-c67@vnn.vn. Cơ quan chức năng sẽ lấy đó làm căn cứ xác minh và xử lý người vi phạm.

Người cung cấp thông tin sẽ được giữ kín danh tính. Quá trình tiếp nhận thông tin, cảnh sát giao thông sẽ xác minh biển số xe và mời chủ phương tiện lên làm việc. Bên cạnh đó, báo chí cũng là một kênh thông tin hữu hiệu với cảnh sát trong việc xử lý những trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó, với quy định mới, người dân cũng có quyền chụp ảnh, ghi hình cảnh sát giao thông đang thi hành nhiệm vụ. Cảnh sát giao thông không có quyền hỏi hay yêu cầu kiểm tra giấy tờ của người ghi âm, ghi hình.

(Theo tuổi trẻ Thủ đô)

Bình luận facebook