Trường cao đẳng nghề mua xe siêu sang cho sinh viên thực tập

Ngày đăng: 11/09/2017

Dàn siêu xe và xe sang được trường Cao đẳng trưng bày trong ký túc xá vào ngày nhập học đều mang nhãn hiệu nổi tiếng như Lamborghini, Ferrari, Maserati, Land Rover, Porsche hay Mercedes-Benz.

________________________

'Bạn trai cũ của Ngọc Trinh' - Lamborghini Huracan được độ khủng

Xe bán tải UAZ Pickup: Từ chiến binh về với công trường

Great Wall của Trung Quốc mua lại thương hiệu xe hơi Jeeps

Tổng hợp những tác phẩm độ siêu moto, ô tô củ dân chơi Việt

________________________

Vào ngày nhập học 5/9 vừa qua, trường Cao đẳng Bách Khoa Vũ Xương ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã khiến cả sinh viên lẫn phụ huynh bất ngờ khi mang dàn siêu xe và xe sang đủ loại ra trưng bày tại khu ký túc xá.

Dàn siêu xe và xe sang được trưng bày tại ký túc xá trong ngày nhập học.

Dàn xe này đều do những nhãn hiệu nổi tiếng như Lamborghini, Ferrari, Maserati, Land Rover, PorscheMercedes-Benz sản xuất. Có tổng cộng hơn 20 chiếc siêu xe và xe sang trị giá khoảng 10 triệu Nhân dân tệ, tương đương 1,5 triệu USD hay 35 tỷ Đồng, được trưng bày.

Hai chiếc siêu xe Lamborghini Huracan và Ferrari California xếp cạnh nhau.

Trong dàn xe, đắt nhất là chiếc Lamborghini Huracan màu cam, trị giá 4,9 triệu Nhân dân tệ (17,1 tỷ Đồng). Ngoài Lamborghini Huracan, còn có Ferrari California hay Mercedes-Benz SLK.

Các sinh viên đều không thể rời mắt khỏi dàn xe.

Dàn siêu xe và xe sang này đã lập tức thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Các sinh viên cũng như phụ huynh đã đứng vây quanh để ngắm nghía và chụp ảnh với dàn xe này.

Hai sinh viên ngồi thử vào chiếc Ferrari California.

Theo chia sẻ của đại diện trường Cao đẳng Bách Hoa Vũ Xương, đây là những chiếc xe sẽ được dùng cho các sinh viên khoa theo học ngành sửa chữa xe sang. Các sinh viên sẽ tháo những chiếc ô tô này ra rồi lắp lại như một phần trong chương trình học. Mục đích của việc làm này là để giúp sinh viên nghiên cứu những chiếc xe, từ đó hiểu rõ hơn về thiết kế và nguyên lý hoạt động của các bộ phận như động cơ hay hệ thống điện.

Những chiếc xe "xịn" này được dùng để phục vụ công tác học tập của sinh viên.

Những chiếc xe đều được nhà trường "bỏ tiền túi" ra mua. Tất nhiên, những chiếc siêu xe và xe sang này đều là ô tô cũ, đã qua sử dụng.

"Để giúp sinh viên học những kiến thức mà thị trường hiện đang rất cần, trường chúng tôi đã xây dựng trung tâm thực hành rộng đến 4.600 m2", ông Liu Yuanjin, một giáo viên của ngành sửa chữa xe sang tại trường Cao đẳng Bách Khoa Vũ Xương, khẳng định.

Sau khi ngắm dàn xe sang và siêu xe này, có không ít sinh viên theo học những ngành khác cũng muốn theo học sửa chữa xe sang. "Liệu em còn cơ hội thay đổi sang ngành học sửa xe sang hay không?", một tân sinh viên có tên Huang Chengcheng theo học ngành công trình đô thị nói.

Thu Hiền

Sàn ô tô Việt Nam

  • Tags
Bình luận facebook