Tìm mua oto cũ như thế nào?

Ngày đăng: 12/08/2016

Những năm gần đây, nhu cầu tìm mua oto cũ của người Việt ngày càng gia tăng. Phần lớn do vấn đề về tài chính. Có cung thì sẽ có cầu, nên thị trường oto cũ cũng dần nhộn nhịp theo thời gian. Tuy nhiên, để tìm mua oto cũ như ý không hề đơn giản. Phải vừa đảm bảo về chất lượng, cũng như túi tiền của phần lớn người dân, cũng như nhu cầu sử dụng. Càng ngày càng xuất hiện nhiều cơ sở kinh doanh oto cũ, do vậy sự cạnh tranh thông tin, chất lượng, mẫu mã cũng như giá cả và những mánh khóe của “dân buôn” xe cũng đa dạng hơn. Bài viết này sẽ cũng cấp cho độc giả những phương thức tìm mua oto cũ cần thiết.

Tìm mua oto cũ ở các salon xe cũ

Đây là một trong các cách tìm mua oto cũ đơn giản nhất. Trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán ô tô cũ, từ salon, đại lý, cho tới cơ sở tư nhân kinh doanh nhỏ lẻ,... Trong số đó, hầu hết người tiêu dùng đều lựa chọn tìm mua oto cũ tại các salon.

Ưu điểm có thể nhận ra nhất là người mua thoải mái lựa chọn vì nguồn hàng hóa tại salon khá dồi dào cũng như đa dạng về về các dòng xe cũng như giá cả. Khách hàng chỉ cần cho nhân viên tại salon biết mình muốn tìm mua oto cũ thương hiệu gì và giá thành ra sao, nhu cầu sử dụng thế nào và sẽ được tư vấn chi tiết, tỉ mỉ.

Hàng hóa tại salon thường gồm có 2 nguồn chính: Một là do chủ salon thu mua từ những người khác sau đó bán lại. Hai là là do khách hàng muốn bán xe cũ đã ký gửi xe tại salon.

tìm mua ô tô cũ ở các salo

Các dòng xe của salon được thu mua từ phía người dùng cũng đa dạng, có thể là mua từ người dùng hoặc hàng thanh lý từ các hãng vận tải, hãng taxi, xe tai nạn... Sau khi mua về, những chiếc bốn bánh cũ này sẽ được tân trang lại từ ngoại đến nội thất, kiểm tra máy móc và khắc phục nhằm đánh lừa thị giác của khách hàng. Khi có người tới tìm mua oto cũ, salon lại nói rằng do chủ xe kỹ tính, giữ gìn cẩn thận nên vẫn còn mới. Đó là một trong những nhược điểm lớn nhất khi bạn chọn tìm mua oto cũ ở các salon. Hơn nữa, nếu gặp những khách hàng "gà mờ" thì chủ salon sẽ thỏa sức "luộc", cắt cổ so với giá trị thật của mấy chiếc xe kiểu "cave về hưu" này. Vì chạy được một thời gian sẽ chẳng khác gì đang lái mấy loại xe công nông Hoa Mai cả.

Một loại xe oto cũ góp mặt ở salon là từ chủ ký gửi. Có những người muốn bán xe nhưng do quan hệ ít, lại muốn bán được nhanh thường mang xe ra các salon cũ nhờ bán hộ rồi nhượng lại một chút hoa hồng cho chủ salon. Loại xe này cũng không được đảm bảo về chất lượng vì thực tế vẫn có nhiều trường hợp chủ xe thông đồng với chủ salon để lừa đảo những người tìm mua oto cũ khác.

Do đó, những người tìm mua oto cũ không có nhiều hiểu biết cũng như kinh nghiệm về xe muốn mua được một chiếc xế như ý thì nên đi cùng với bạn bè, người thân có kinh nghiệm lâu năm hoặc đến những salon uy tín được nhiều người đánh giá tốt.

Tìm mua oto cũ chính hãng

mua oto cũ chính hãng

Có thể nhiều người đã từng nghe về chứng chỉ xe đã qua sử dụng. Chứng chỉ này được cấp bởi các nhà sản xuất hoặc các đại lý uy tín cho xe đã qua sử dụng vượt qua được bài kiểm tra về chất lượng của họ. Sau khi được cấp chứng chỉ, xe cũ này cũng sẽ được hưởng bảo hành của các trung tâm cấp chứng chỉ đó. Như vậy, với chứng nhận này, khách hàng tìm mua oto cũ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của chiếc xe mà mình bỏ tiền ra mua.

Hình thức này rất phổ biến tại các quốc gia phát triển, nhưng ở Việt Nam hiện mới chỉ có một vài hãng cung cấp dịch vụ này như Toyota, Mercedes-Benz hay Ford… Tuy nhiên, giá của những chiếc xe này sẽ "chát" xe cũ ngoài thị trường, vì vậy người tiêu dùng cũng cần cân nhắc kĩ trước khi quyết định tìm mua xe cũ với phương thức này.

Tìm mua oto cũ qua mạng Internet

Một cách khác để tìm mua oto cũ được rất nhiều người ưa thích là mua và tham khảo xe cũ trên internet. Hình thức này có ưu điểm là mẫu mã và giá cả xe vô cùng đa dạng và liên tục được cập nhật, lại chỉ ngồi ở nhà là có một lượng thông tin khổng lồ về đánh giá các dòng xe, giá tham khảo.

mua bán oto cũ online

Nhưng nhược điểm của các tìm mua oto cũ này là xác suất để khách hàng mua được xe như ý không cao bởi nếu có xe tốt - giá tốt được đăng lên thì cũng có hàng chục, hàng trăm cò xe luôn luôn sẵn sàng để nẫng tay trên. Hơn nữa, cũng có không ít người mua dở khóc dở cười, vì nhiều khi người đăng tin chính là cò xe hoặc chủ xe đăng tin không chính xác.

Nếu có cơ hội thì việc tìm mua oto cũ từ chính chủ là cách tốt nhất để sở hữu được xe giá tốt mà không sợ bị lừa. Mặc dù vậy, có thể chính người bán xe cũng không biết hết bệnh của xe mình như thợ xe hay các cửa hàng xe. Chính vì vậy nếu muốn mua xe từ nguồn này, bạn nên đưa xe đi kiểm tra thật kĩ trước khi giao dịch.

Thông tin thảo khảo:

>>> Mua bán oto cũ

>>> Tin tức xe mới

>>> Đánh giá xe

  • Tags
Bình luận facebook