Thêm tội chứng tố cáo hành vi sàm sỡ của gã tài xế bất trị

Ngày đăng: 08/07/2016

Từ nhỏ đã chơi bời lêu lổng, tiếp xúc với bạn bè xấu rồi nên chẳng trách lớn lên toàn làm chuyện bậy bạ. Đến gia đình cũng còn bó tay thôi cứ để pháp luật trừng trị!

Ba ngày qua, ông Nguyễn Văn H (62 tuổi, phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) rầu rĩ khi biết thông tin con trai là Nguyễn Văn Tiến (26 tuổi) đã sát hại chị Phạm Thị O (23 tuổi, tỉnh Hà Nam, sinh viên năm 4, trường Đại học sư phạm Huế). Ông nghẹn đắng: “Từ trước đến nay, những chuyện như thế này chỉ mới đọc được trên báo. Không ngờ, nó lại xảy ra với gia đình tôi”.

Ông H cho biết, đầu năm 2016, Tiến nộp đơn xin vào làm tài xế taxi của hãng Mai Linh với thu nhập khoảng 7 triệu đồng một tháng. Ba tháng trước, đang điều khiển taxi xuống ruộng vì tránh xe tải. Lần ấy, gã phải bồi thường cho hãng 20 triệu đồng.

Vì không có tiền, Tiến nhờ chị gái vay tiền nóng 10 triệu đồng để nộp cho hãng taxi. Thời gian gần đây, gã mua một chiếc điện thoại di động trả góp. Hàng tháng, gã đưa cho chị 2 triệu đồng để trả nợ và đưa mẹ 2 triệu đồng chi tiêu trong gia đình. Số tiền còn lại, gã dùng để chi tiêu cá nhân.

Từ ngày xảy ra tai nạn, Tiến làm việc suốt ngày đêm. Mỗi khi không đi lái, gã lại về nhà chứ không đi đâu chơi.

Trưa 4/7, Tiến về nhà ăn cơm, không có dấu hiệu gì bất thường. Khoảng 3 giờ sáng ngày 5/7, công an vào nhà, lấy một số quần áo của Tiến và cho biết gã va quẹt xe bị trầy xước nhẹ. Lúc này, ông H nóng lòng, cảm thấy có điều bất an. Đến sáng cùng ngày, ông ngã quỵ khi hay tin, Tiến là nghi can trong một vụ giết người.

Chân dung gã tài xế sát thủ. (Ảnh: Facebook?)

Ngay từ khi còn nhỏ, Tiến đã thể hiện là đứa con ngỗ nghịch, không chịu nghe lời cha mẹ. Gia đình Tiến chỉ đủ ăn, đủ sống nhưng vẫn mong muốn đứa con út học đến nơi đến chốn. Thế nhưng, gã lêu lỏng, ham chơi. Học hết lớp 9, gã tự ý quyết định nghỉ học. Người thân khuyên nhủ nhiều lần nhưng không thành công. Để tách gã với bạn bè hư hỏng tại quê nhà, gia đình buộc gã vào TP HCM sống với chị gái.

Vài năm trước, gã chán nản, bỏ về quê sống. Điều đáng nói, gã sống khá khép kín, ít khi trò chuyện với ai. Thậm chí, ra đường, gặp hàng xóm gã cũng chỉ cúi đầu bước tiếp không chào hỏi.

Người dân tại địa phương còn cho biết, cách đây chưa lâu, Tiến từng bị đánh trọng thương. Lý do vụ việc là do gã sàm sỡ một cô gái trong quán cắt tóc ở phường Thạch Linh.

                                                                      

Bình luận facebook