Tesla chậm giao mẫu sedan 3 cho khách hàng

Ngày đăng: 04/10/2017

Công ty Testla chậm giao mẫu sedan 3 cho khách hàng do những vấn đề trong quy trình sản xuất. Chủ yếu liên quan tới vấn đề sự không đồng bộ trong tốc độ sản xuất gây ra hiện tượng nghẽn cổ chai làm giảm sản lượng trong quy trình sản xuất của hãng

Elon Musk cảnh báo rằng việc tăng nguồn cung cấp mẫu sedan Model 3 mới của Tesla sẽ khiến việc sản xuất trở nên khó khăn khi công ty chạy đua để lấp đầy khoảng một nửa triệu đơn đặt hàng cho nó càng nhanh càng tốt. Số liệu hàng tháng về số lượng xe xuất xưởng cho thấy mục tiêu giao xe ban đầu của Musk sẽ khó mà đạt được.

Tesla đã cung cấp 26.150 xe ô tô sử dụng pin và xe tiện ích có tên trong quý thứ ba, trong đó chỉ có 220 chiếc là Model 3. 30 chiếc đầu tiên của chiếc xe đó, với giá 35.000 USD, đã được giao cho khách hàng - tất cả nhân viên của Tesla - tại lễ khai trương nhà máy Fremont, California vào tháng 7. Musk đã đặt mục tiêu sản xuất ít nhất 1.500 chiếc Model 3 trong tháng 9 và mục tiêu xây dựng 20.000 trong tháng 12.

Tesla cho biết sản xuất Model 3 đã thấp hơn kỳ vọng do sự bố trí sản xuất thiếu hợp lí. "Mặc dù phần lớn các hệ thống sản xuất ở cả nhà máy sản xuất ô tô California và Nevada Gigafactory của chúng tôi đều có thể hoạt động với tốc độ cao, nhưng một số ít đã hoạt động lâu hơn dự kiến", công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.


"Sản lượng phát triển theo cấp số nhân, do đó, tháng 8 sẽ là 100 chiếc ô tô và tháng 9 khoảng năm 1500", Musk nói qua Twitter vào tháng 7. "Có vẻ như chúng ta có thể đạt được 20.000 chiếc xe mô hình 3 mỗi tháng vào tháng 12".


Một vài tuần sau đó, ông đã cảnh báo tại một cuộc họp báo vào ngày 28 tháng 7 tại Fremont rằng việc đẩy mạnh sản xuất sẽ là khó khăn và Tesla sẽ "vượt qua ít nhất sáu tháng sản xuất địa ngục." Ông không đùa.

Musk ước tính vào tháng Bảy rằng Tesla đã có khoảng nửa triệu đặt hàng cho chiếc xe. Nó đòi hỏi những người mua sẽ được đặt cọc một khoản tiền gửi là  1,000 đô la Mỹ

Trong một cuộc gọi thu nhập tháng 8, Musk đã nhắc lại mong đợi của mình về sản xuất Model 3.

Musk cho biết: "Chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi có thể sản xuất được hơn 1.500 xe trong quý 3, và đạt được một tốc độ chạy là 5.000 xe / tuần vào cuối năm 2017". "Chúng tôi cũng tiếp tục lên kế hoạch tăng sản xuất Model 3 lên 10.000 xe mỗi tuần vào một thời điểm vào năm 2018".

Trong khi Model 3 có giá cơ bản là 35.000 USD, Tesla hiện chỉ sản xuất được một phiên bản với một bộ pin có tầm xa hơn, bắt đầu từ 44.000 USD. Với các tùy chọn, bao gồm cả các màu khác với màu đen, hệ thống âm thanh cao cấp, bánh xe lớn hơn, nội thất tốt hơn và hệ thống lái tự động Autopilot, phiên bản Model S có giá gần 60.000 đô la trước thuế và các ưu đãi của liên bang và tiểu bang.

Công ty cho biết các lô hàng trong quý thứ ba cho Model S và Model X lần lượt là tốt nhất, lần lượt là 14.065 và 11.865 chiếc. Tổng sản lượng trong quý thứ ba kết thúc vào ngày 30 tháng 9 là 25.356 xe, trong đó 260 mẫu Model 3

"Điều quan trọng là phải nhấn mạnh rằng không có vấn đề nào nghiêm trọng với quá trính sản xuất tất cả các dòng xe" Tesla nói. "Chúng tôi hiểu những gì cần phải được khắc phục và chúng tôi tin tưởng vào việc giải quyết vấn đề sản xuất trong thời gian tới thời gian tới."

TH

Sàn ô tô Việt Nam

Bình luận facebook