Sự lột xác của em bé khiến nhiều người rơi nước mắt.

Ngày đăng: 16/07/2016

Cuộc đời này còn có thật nhiều người tốt biết bao. Nhất là cô gái Bibi Thanh Tâm vừa đẹp người đẹp nết này. Mình đã không cầm được nước mắt khi nhìn thấy bé từ đen nhẻm, suy dinh dưỡng thiếu sức sống cách đây nửa tháng nay đã hồng hảo, khoẻ mạnh và đáng yêu như một thiên thần.

Trước đó, những hình ảnh về bé gái Yến Nhi 14 tháng tuổi (ở đội 4, thôn Cát Cát, xã San Xả Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) còi cọc, thiếu sức sống chỉ nặng 3,5kg đã lấy đi nước mắt của không ít người. Thương hoàn cảnh gia đình em khốn khó, thương em - một đứa trẻ không có tội gì nhưng phải trải qua cơn đói khát khiến cơ thể tiều tụy chỉ nằm 1 chỗ, nhiều nhà hảo tâm đã tới giúp đỡ, các bà mẹ từ nhiều nơi đã tình nguyện đến chăm em, cho bú, cho ăn…

Sau nửa tháng được chăm sóc tại bệnh viện và thường xuyên được mọi người đến trông nom, chăm sóc, bé gái Yến Nhi nay đã tăng lên được 6kg.

Về nguyên nhân bé suy dinh dưỡng, còi cọc đến mức này anh Thào A Lư (28 tuổi, dân tộc Mông) cho biết, khi mới sinh bé Yến Nhi phải nằm lồng kính, sau đó sức khỏe hoàn toàn bình thường, cháu ăn ngủ tốt, bụ bẫm.

Tuy nhiên khi bé được 4 tháng, gia đình bất ngờ xảy ra biến cố. Vợ anh và con gái lớn ra chợ mua sữa rồi mãi chưa trở về. Anh bảo có lẽ đã bị lừa bán sang Trung Quốc. Từ đó, cuộc sống 2 cha con anh Lư trở nên tạm bợ.

Anh Cương cho biết, có những hôm con khóc, anh Lư không biết lấy gì cho ăn nên hớt nước cơm cho con uống. Theo thời gian, bé Yến Nhi cứ càng ngày càng teo tóp.

"Thấy con gầy còm, anh Lư địu con ra thị trấn để xin quần áo và sữa cho con. Nhưng khi sang nhà, chúng tôi vẫn thấy sữa còn nguyên vì Lư bảo không biết pha. Nên ngoài uống nước cơm, hôm nào xin được gói cháo ăn liền thì anh Lư cho con ăn thêm", anh Cương chia sẻ.

Theo anh Cương, gia đình anh Lư có 2 sào ruộng nhưng do suốt ngày xin ăn cho con nên không làm được, chưa kể anh Lư là người nghiện rượu nặng nên toàn bộ cuộc sống của 2 cha con đều dựa vào lòng hảo tâm của mọi người.

Hình ảnh trước đó của bé Yến Nhi. 

Yến Nhi và cha.

 

Hình ảnh hiện tại của bé:

(theo 24h)

Bình luận facebook