Siêu SUV Rolls Royce Cullinan 2018: Viên kim cương sáng nhất nhà "Rolls"

Ngày đăng: 17/10/2017

Rolls Royce Cullinan 2018 được giới chuyên môn đánh giá là viên kim cương thô, dự kiến ra mắt 2018 với chất lượng đỉnh nhất trong phân khúc siêu SUV.

 

Có thể vượt mặt cả Jaguar E-Pace, Range Rover Velar và cả Bentley Bentayga, Rolls Royce Cullinan 2018 sẽ là chiếc SUV siêu sang đầu tiên của hãng xe Anh quốc Rolls-Royce.

Nhiều người đã thất vọng khi Rolls-Royce tuyên bố sẽ sản xuất dòng xe SUV. Đơn giản, nhà sản xuất xe hơi này chỉ tập trung vào các dòng xe siêu sang, dành cho những đơn đặt hàng cá nhân vô cùng đắt đỏ.

"Rolls Royce Cullinan SUV 2018 sẽ không sử dụng chung loại khung gầm sản xuất theo số lượng lớn. Điều đó làm hạn chế sự sang trọng, đẳng cấp." - Ông Muller-Otvos, CEO của hãng Rolls-Royce, cho biết.

Siêu SUV Rolls Royce Cullinan 2018 có thể là chiếc off-road tốt nhất thế giới khi ra mắt chính thức vào năm sau - Ảnh: Telegraph

Các nhà kỹ sư hy vọng rằng, nó sẽ được trang bị hệ thống lái toàn thời gian, dựa trên hệ thống xDrive của BMW. Đây sẽ là một chiếc xe gầm cao, phù hợp cho mọi địa hình và sử dụng hệ dẫn động 4 bánh.

Rolls Royce Cullinan 2018 có thể sẽ được trang bị động cơ V12 tăng áp kép, dung tích 6.6L, tương tự động cơ trên chiếc Phantom. Nhưng bù lại, nó không giống chiếc Bentayga, không có phiên bản động cơ diesel. Ngoài ra, nó được hứa hẹn sẽ trang bị những tính năng off-road thực tế, năng động, và sử dụng một số công nghệ hybrid mới của BMW.

Phiên bản Demo thiết kế trước khi Rolls Royce Cullinan 2018 được lắp ráp vào đầu năm nay

Hãng xe Anh quốc vẫn chưa hé lộ bất kì chi tiết nội thất nào, tuy nhiên, nó sẽ không làm thất vọng người mua bởi những ý tưởng thẩm mỹ kì lạ, độc đáo nhưng vẫn thể hiện đẳng cấp của sự tinh tế, tiện nghi mà Rolls-Royce vốn dĩ nổi tiếng.

Tuấn Anh

Sàn ô tô Việt Nam

Bình luận facebook