Những hình ảnh "để đời" về siêu xe tại Việt Nam

Ngày đăng: 05/09/2016

"Khám bệnh" hay tắm rửa ngay trên phố là những hình ảnh "bình dị" của những chiếc siêu xe đình đám như Lamborghini Aventador, Murcielago LP640 hay McLaren 650S Spider tại Việt Nam.

Những chiếc siêu xe của Lamborghini, Ferrari hay McLaren đều khiến nhiều người "mất hồn" bởi những màn tăng tốc ấn tượng, vẻ đẹp của ngoại hình hay những dịch vụ chăm sóc "5 sao" với mức giá có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, đó là câu chuyện của giới nhà giàu tại Mỹ hay trời Tây, nơi họ được cung cấp những dịch vụ chính hãng đến "tận răng". Tại thị trường Việt Nam, những năm gần đây số lượng các đại lý chính hãng của các thương hiệu xe siêu sang, siêu xe về Việt Nam ngày càng nhiều. Thị trường Việt đã có sự hiện diện của Lamborghini, Bentley, Rolls Royce, Maserati, cấp thấp hơn thì có Porsche, Land Rover, Lexus, Audi, BMW, Mercedes-Benz... nhằm đáp ứng nhu cầu của giới nhà giàu chuộng xe sang, siêu xe. Tuy nhiên, mức thuế, phí còn cao khiến giá xe chính hãng được coi là chênh lệch khá lớn với giá xe khi mua tại những showroom ngoài.

Mặc dù thông tư 20 ban hành đã hạn chế đáng kể số lượng xe nhập khẩu về Việt Nam thông qua các đại lý nhỏ lẻ, tuy nhiên những nằm gần đây, siêu xe, xe siêu sang vẫn nhộn nhịp về Việt Nam thông qua nhiều hình thức khác nhau, dưới bàn tay phù phép tài tình của các showroom nhập khẩu xe hơi lớn. Do vậy, chỉ có đôi ba đại lý ủy quyền chính hãng, nhưng số lượng siêu xe, xe siêu sang chạy trên đường phố Việt thì đủ mọi thương hiệu, kiểu dáng, chủng loại, không thua kém các quốc gia giàu có trong khu vực.

Giá một chiếc xe được nhập khẩu không chính hãng về Việt Nam được coi là thấp hơn đáng kể so với giá mua tại đại lý chính hãng. Đây là điều hấp dẫn nhất của các showroom nhập khẩu xe. Tuy nhiên, mọi lợi ích đều phải đánh đổi, chấp nhận mua siêu xe từ những showroom nhập không chính hãng, khách hàng phải chấp nhận những kiểu bảo hành, bảo dưỡng cho xe theo cách rất ...Việt Nam mà không hề theo quy trình chuẩn của hãng mẹ tại nước ngoài.

Từ đây, những hình ảnh siêu xe như Lamborghini Aventador LP700-4, Murcielago LP640 hay McLaren 650S Spider "khám bệnh" hay "tắm rửa" ngay trên phố đã trở nên "bình dị" và xuất hiện khá nhiều, điều mà ông chủ các hãng siêu xe này chưa bao giờ hình dung nổi.

Về nước vào năm 2008, siêu xe Lamborghini Murcielago gây choáng tất cả giới chơi xe, bởi đây là chiếc đầu tiên, qua đó, còn thể hiện mức độ chịu chơi của các tay chơi Việt. Những hình ảnh lạ đời ngay sau đó của siêu xe này như hai ba người liên tục ra hiệu cho người cầm lái đưa xe vào "chuồng" khá vất vả, hay người đàn ông cởi trần ngồi trên khoang máy để kiểm tra xe như thế này cũng gây nhiều ấn tượng không kém.

Giới sành xe chắc ai cũng nắm rõ phiên bản Aventador LP700-4 là "hậu duệ" của dòng Murcielago, tuy nhiên, chắc khó có ai hình dung chiếc Aventador còn kế thừa màn sửa xe "Made in Việt Nam".

Ngoài "khám bệnh", những hình ảnh siêu xe Lamborghini Murcielago LP640 tắm rửa trong khung cảnh "bình dị" cũng gây sự chú ý. Ông Stephan Winkelmann, Giám đốc điều hành của Lamborghini nếu thấy được bức ảnh này chắc hẳn rất ngạc nhiên.

Còn với ông Ron Dennis, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành McLaren, sẽ phải ngả mũ trước những thợ Việt khi rửa siêu xe của mình kỹ lưỡng đến chừng nào khi từng con ốc của bánh xe, được mở bằng cờ lê chữ T chỉ để làm vệ sinh cho sạnh sẽ.

Trong ảnh là chiếc Lamborghini Murcielago LP640 ghé thăm cửa khẩu Ka Long. Các "chuyên gia thẩm định" đang nghiên cứu siêu xe rất nhiệt tình. Bên cạnh là "người mẫu" chuyên tâm tạo dáng.

Đây sẽ là kỷ niệm khó quên trong đời của người vận chuyển siêu xe Lamborghini Gallardo.

Nếu ai cho rằng mình là tay đỗ siêu xe cừ khôi nhất của thế giới, xin hãy ghé qua các cửa khẩu tại Quảng Ninh để thi tài. Trong ảnh là chiếc siêu xe Porsche Carrera GT được xếp "ngay ngắn" trước khi chuyển qua Trung Quốc.

Ferrari 599 GTB độc nhất Việt Nam từng nằm phủ bụi gần 6 tháng trời mới được sửa chữa lại và giờ đây thuộc sở hữu của đại gia Trung Nguyên.

Ngoài siêu xe, những chiếc xe siêu sang cũng có cách "khám bệnh" độc đáo không kém. Thợ Rolls Royce chính hãng không thể nào có cách sửa xe "oách" như thế này.

Thay bánh cho xe siêu sang Rolls-Royce Phantom ngay trên vỉa hè, nhanh, tiện và ít tốt kém. Tại thị trường Việt Nam đã có đại lý của hãng xe siêu sang Anh quốc đặt tại Hà Nội

Bentley Continental GT biển tứ quý 3 thay bánh ngay trên phố. Với lốp xe, nhanh chóng thuận tiện, đi được ngay là tiêu chí hàng đầu.

Một chiếc Bentley Mulsanne đang chờ thay lốp tại Đà Nẵng.

Ngoài những hình ảnh độc đáo trên, thì trào lưu mạ vàng trên những chiếc xe siêu sang như Rolls-Royce Phantom tại Việt Nam có thể gây choáng và sốc đối với các triệu phú trên thế giới.

(Theo Autopro)

Bình luận facebook
  • Tags