Những chiếc xe của tinh thần tự do

Ngày đăng: 26/08/2016

Nhờ những chiếc xe van như thế này mà việc đi dã ngoại qua đêm trở nên đơn giản hơn, không cần lích kích chuẩn bị lều trại.

Tại sự kiện Caravan Salon vừa diễn ra ở Düsseldorf, Đức, Mercedes-Benz đã giới thiệu các mẫu xe van chuyên dùng cho mục đích dã ngoại, cắm trại. Theo đó, các xe được trang bị một loạt tiện ích, như các giải pháp chứa đồ và sắp xếp ghế ngồi, chỗ ngủ. Đó là HYMERCAR Grand Canyon S - phát triển dựa trên mẫu Sprinter và Vansportscamper - do công ty Terracamper & Hartmann thiết kế dựa trên mẫu Vito Tourer SELECT.

Giống các xe Marco Polo Edition và Marco Polo Activity Edition, những mẫu xe mới ra mắt cũng rất tiện nghi. Cụ thể, mẫu HYMERCAR Grand Canyon S chú trọng sự thoải mái tối đa cho người dùng, như giường nằm ngang, khu bếp và cả một phòng tắm nhỏ nhưng đầy đủ trang thiết bị cần thiết. Xe cũng có rất nhiều trang bị an toàn và tính năng hỗ trợ lái, như hệ thống chống gió tạt ngang, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ quan sát điểm mù, hỗ trợ đèn pha, và hệ thống ngăn ngừa va chạm.

Trong khi đó, mẫu Vansportscamper chú trọng hơn đến tính năng và dáng vẻ thể thao. Xe có cả bản dẫn động cầu sau và dẫn động 4 bánh, cùng ba phiên bản động cơ khác nhau.

Bên cạnh đó còn có xe Citan lắp kèm một chiếc lều TopDog trên nóc. Đây cũng là mẫu nhỏ nhất trong dòng xe dã ngoại của Mercedes. Chỉ cần hai người là có thể dễ dàng biến chiếc xe thành một lều trại tiện nghi, có cả mặt sàn.

Một số hình ảnh mẫu HYMERCAR Grand Canyon S:

(Theo Dantri)

 

Bình luận facebook
  • Tags