Lamborghini Terzo Millennio chạy điện tự chữa lành vết xước

Ngày đăng: 25/11/2017

Hãng siêu xe Lamborghini vừa ra mắt concept Terzo Millennio siêu xe điện thế hệ mới, có khả năng phát hiện và tự chữa lành vết xước trên thân xe sau va chạm.

 

Lamborghini Terzo Millennio (tạm dịch thiên niên kỷ thứ 3 theo tiếng Ý), là kết quả hợp tác nghiên cứu giữa hãng siêu xe Lamborghini cùng các nhà nghiên cứu từ học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Boston, Mỹ.

Lamborghini Terzo Millennio chạy điện tự chữa lành vết xước - sanotovietnam.com.vn

Hãng Lamborghini tiết lộ concept siêu xe điện mới, dự kiến tạo ra cuộc cách mạng cho phân khúc xe thể thao trong tương lai - Ảnh: Telegraph

Lamborghini Terzo Millennio Concept siêu xe điện này tập trung vào 5 vấn đề chính: vật liệu, hệ truyền động, khả năng dự trữ năng lượng, thiết kế khí động học và cảm xúc cho người lái.

Lamborghini Terzo Millennio sử dụng hệ thống truyền động điện đặc biệt, tích hợp 4 mô-tơ điện khác nhau nằm ở 4 bánh, nhận nguồn năng lượng từ những siêu tụ điện (thay vì pin thông thường).

Hình dáng khí động học gây ấn tượng cho người lái bởi cách tạo hình khá sắc nét và tinh tế, nhờ sử dụng những ống sợi carbon siêu nhỏ, pin mỏng. Lamborghini Terzo Millennio quyến rũ bởi những đường cong mềm mại, đầy sắc sảo, tạo cảm xúc cho người lái.

Lamborghini Terzo Millennio chạy điện tự chữa lành vết xước - sanotovietnam.com.vn-

Phía sau xe Lamborghini Terzo Millennio - Ảnh: Telegraph

Lamborghini Terzo Millennio chạy điện tự chữa lành vết xước - sanotovietnam.com.vn-1

Hình dáng thiết kế khí động học của Terzo Millennio gây ấn tượng mạnh - Ảnh: Bloomberg

Lamborghini Terzo Millennio chạy điện tự chữa lành vết xước - sanotovietnam.com.vn-2

Những mô-tơ điện được tích hợp các bánh xe - Ảnh: theverge

Lamborghini Terzo Millennio chạy điện tự chữa lành vết xước - sanotovietnam.com.vn-3

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt Lamborghini Terzo Millennio - Ảnh: theverge

Ngoài ra, thân xe được chế tạo từ sợi carbon tích hợp cùng các thiết bị dự trữ năng lượng. Nhờ vậy, khi vết nứt xuất hiện sau va chạm, dòng điện chạy xung quanh thân xe thay đổi. Hóa chất làm liền vỏ xe được truyền đến và tự chữa lành vết nứt.

Ông Stefano Domenicali, giám đốc điều hành hãng Lamborghini cho biết: 

"Đây là một khái niệm (concept) khá thú vị cho Lamborghini Terzo Millennio, tập hợp những công nghệ tiến bộ nhất của chúng tôi. Chúng tôi luôn kiến tạo những giấc mơ cho các dòng xe thế hệ tiếp trong tương lai. Dự án này sẽ viết ra một trang quan trọng cho dòng xe thể thao thiên niên kỷ thứ 3".

Lười

Sàn ô tô Việt Nam

  • Tags
Bình luận facebook