Kỹ sư điện dùng 17 ngàn đô để tự dựng chiếc ô tô mơ ước

Ngày đăng: 25/07/2016

Đây có thể không phải là chiếc xe thể thao đẹp nhất, nhưng lại là chiếc xe mang theo ước mơ từ thời thơ ấu của chàng trai Nam Phi.

Không hề có một chút kinh nghiệm nào về cơ khí, nhưng anh chàng kỹ sư điện người Nam Phi đã mạnh dạn đầu tư 16,7 ngàn đô để tự dựng nên chiếc ô tô mơ ước từ thuở nhỏ của mình.

Anh chàng kỹ sư điện đó tên là Moses Ngobeni, với niềm yêu thích đặc biệt đối với những chiếc xe Corvette. Anh đã sử dụng số tiền trên để mua nhiều bộ phận khác nhau từ các mẫu ô tô, sau đó dựa vào bản vẽ của mình để gia công tạo nên mẫu xe thể thao của riêng anh.

Dưới nắp capo là khối động cơ được lấy từ BMW 318i đời 1998 có công suất118 mã lực, giúp xe vận hành tốt dù chạy tới vận tốc 200 km/h.

Là một kỹ sư điện cũng có mặt tiện lợi. Moses đã thiết lập một hệ thống khởi động từ xa thông qua một ứng dụng điện thoại. Nếu như tính nguyên gốc từ mẫu 318i đời 1998, đây rõ ràng là bước tiến vượt bậc, bởi xe này còn khởi động bằng chìa, chứ đừng nói tới khóa thông minh hay điều khiển từ xa.

Moses Ngobeni đã lấy cảm hứng từ mẫu Corvette C6 để thiết kế phần đuôi cho mẫu xe thể thao của mình. Ở phần đầu xe, không khó để nhận ra chàng thợ điện đã "vay mượn" đèn pha từ chiếc 2011 Audi TT. Đèn đuôi còn táo bạo hơn khi lấy từ chiếc GT-R bản hiện tại. Ngoài ra, chiếc xe này còn trang bị kính cửa sổ của BMW M3, trong khi kính chắn gió phía trước lại lấy từ mẫu xe van VW Caddy.

(Theo Autopro)

Bình luận facebook