Hàng chục phù hiệu “Bộ Công an” bị CSGT Hà Nội thu giữ

Ngày đăng: 28/07/2016

Các xe ô tô biển kiểm soát trắng được gắn các tấm phù hiệu “Bộ Công an” gây phản cảm khi lưu thông trên đường. Nhiều lái xe còn gây khó khăn khi cho lực lượng CSGT khi bị chặn dừng, xử lý vi phạm.

Ngày 27/7, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67 - CATP Hà Nội) ra quân xử lý tình trạng xe tư nhân gắn “mác” Bộ Công an, cơ quan báo chí lưu thông trên đường.

Các Đội CSGT địa bàn đã thu giữ hàng chục tấm phù hiệu “Bộ Công an” gắn trên xe ô tô tư nhân không hợp lệ, tiếp túc xác minh để có căn cứ xử lý.

Một trong những phù hiệu bị CSGT Hà Nội thu giữ ngày 27/7.

Tại ngã tư Trần Duy Hưng - Khuất Duy Tiến, tổ công tác Đội CSGT số 6 phát hiện nhiều xe ô tô có biển kiểm soát trắng nhưng sử dụng phù hiệu “Bộ Công an” lưu thông trên đường.

Lãnh đạo Đội CSGT số 6 cho biết, phần lớn phù hiệu dành cho lái xe hoạt động chở lãnh đạo, cán bộ thay thẻ xuất trình khi ra vào cơ quan nhưng không phải phù hiệu xe dành cho xe ưu tiên, không có giá trị khi lưu thông trên đường.

Phần lớn các trường hợp bị dừng xe đều tỏ ra ngạc nhiên khi cảnh sát yêu cầu kiểm tra phù hiệu gắn trên xe. Lý giải về phù hiệu “Bộ Công an - Học viện An ninh nhân dân” gắn trên xe, ông T. (trú tại quận Hai Bà Trưng) cho biết, ông không làm trong ngành mà chỉ là lái xe thường xuyên ra vào Học viện. Về tấm phù hiệu, ông T. nói rằng ông mượn của người thân.

Trước đó, trong cuộc họp báo cáo kết quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm 2016, Thượng tá Phạm Văn Hậu - Phó Trưởng PC67 (CATP Hà Nội) - nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm lập lại TTATGT là tăng cường phát hiện, xử lý những xe ô tô đeo phù hiệu Bộ Công an và các cơ quan Nhà nước không hợp lệ đang lưu hành.

Theo Thượng tá Phạm Văn Hậu, nhiều xe ô tô mang BKS tư nhân nhưng vẫn sử dụng phù hiệu của Bộ Công an, cơ quan báo chí và các cơ quan Nhà nước khác đang lưu thông trên đường gây phản cảm trong quân chúng nhân dân. Thậm chí, lái xe còn gây khó khăn khi bị CSGT xử lý các lỗi cơ bản.

Phòng PC67 - CATP Hà Nội đã đề xuất, xin ý kiến Giám đốc CATP Hà Nội và Bộ Công an xử lý nghiêm, thu hồi những giấy tờ, phù hiệu cấp dán trên xe để xác minh làm rõ.

(Theo Dantri)

Bình luận facebook