Canh bạc lớn của Porsche: Porsche Panamera 2017

Ngày đăng: 30/06/2016

Với những thay đổi mang tính chiến lược, Panamera hoàn toàn mới thuộc thế hệ thứ 2 được Porsche kỳ vọng nhiều vào doanh số trên toàn cầu.

Trả lời Reuters, CEO của Porsche AG – ngài Oliver Blume – cho biết phiên bản hoàn toàn mới của Panamera nhắm tới đối tượng khách hàng giàu có yêu thích đường nét thể thao, sắc sảo. Doanh số của Porsche Panamera 2017 được kỳ vọng tăng thêm tới 1/3 so với thế hệ tiền nhiệm. Dự kiến mẫu sedan 4 cửa của Đức sẽ bán ra tại châu Âu từ tháng 11/2016 và bán ra tại Trung Quốc từ đầu năm 2017 để bắt đầu chinh phục cột mốc đầy tham vọng đó.

Một trong những quyết sách mang tính chiến lược nhằm nhanh chóng đạt mục tiêu bán hàng trên là sản xuất phiên bản dành riêng cho Trung Quốc. Giống hầu hết đối thủ xe sang khác tới từ Đức, Porsche cũng sẽ cung cấp phiên bản trục cơ sở kéo dài cho các đại gia tại đây. Phiên bản đó dài hơn 15cm so với bản tiêu chuẩn vừa công bố. Mục đích của thay đổi này là tạo không gian cho hàng ghế phía sau – nơi chủ nhân thực sự của xe tận hưởng. Bởi theo thống kê, khách hàng giàu có của Trung Quốc thường thuê tài xế riêng.

Khoảng 2 đến 3 năm trước, Trung Quốc chưa phải một thị trường phát triển của chúng tôi nhưng nay, nhu cầu tại Trung Quốc đã tăng đột biến, ngài Blume khẳng định.

Chúng tôi kỳ vọng doanh số toàn cầu của thế hệ mới sẽ đạt trên 20.000 xe/năm. Có tổng cộng 15.004 chiếc Panamera được bán ra trong năm ngoái, ngài Blume cho biết thêm.

CEO của Porsche AG – ngài Oliver Blume.

Mức doanh số dự tính của Porsche Panamera thậm chí còn được báo cáo ở mức cao hơn khi IHS Automotive dự báo lượng tiêu thụ trong những năm tới của xe có thể gấp đôi. Cụ thể, IHS Automotive cho biết Porsche có thể bán ra 35.444 chiếc Panamera hoàn toàn mới vào năm 2020.

Để dễ so sánh, IHS Automotive cho biết BMW 7 Series sẽ có thể chỉ tăng 30% để lên ngưỡng 51.825 chiếc; Mercedes-Benz S-Class lên ngưỡng 79.044 chiếc khi tăng 21%.

Ở thế hệ mới, Panamera cho cái nhìn hoàn toàn khác so với thế hệ cũ. Reuters đã phải đánh giá rằng khó có ai có thể nhận ra một Panamera của những năm tháng trước 2010.

Concept của Panamera là hoàn toàn mới. Nhiều người cho rằng chúng tôi điên rồ. Nhưng điều đó sẽ thay đổi mọi thứ, CEO của Porsche nhấn mạnh.

(Theo Autopro)

 

Bình luận facebook