Bé 9 tháng tuổi phải đi cấp cứu vì sử dụng sữa giả chứa bả sơn?

Ngày đăng: 22/07/2016

Bi kịch từ sử dụng sữa giả, sữa kém chất lượng đã khiến những em bé mới chào đời phải hứng chịu hậu quả không đáng có.

 

Mới đây, nhóm "Hội chợ dành cho mẹ & bé NGHỆ TĨNH" trên mạng xã hội (MXH) có đăng tải một clip ngắn, trong đó hình ảnh một người thanh niên đã có hành động ném những hộp sữa từ siêu thị T.B (đường Đinh Công Tráng, thành phố Vinh) trước mặt nhiều người dân đang lưu thông trên đường?

Clip được rất nhiều người quan tâm và chia sẻ trên MXH.

Theo thông tin ban đầu, đây là bố của bé 9 tháng tuổi đã phải đi cấp cứu vì sử dụng sữa giả (có bả sơn trong sữa) khi mua sữa tại siêu thị T.B.

Anh (người bố ném sữa trong clip) cho biết, sau khi bé uống sữa thì bé có dấu hiệu bị đau, cụ thể là bị đau bụng quặn. Cả nhà anh đã phải đưa bé đi cấp cứu và đến thời điểm hiện tại, bé vẫn chưa bình phục sau mấy ngày nằm trong viện.

Cũng theo thông tin anh chia sẻ, sau khi đưa bé đi cấp cứu thì về nhà gia đình anh kiểm tra hộp sữa pha cho bé được mua tại siêu thị T.B thấy bên dưới đáy hộp sữa có bả sơn.

Thông tin chia sẻ vụ việc trên MXH.

Một thông tin đáng lưu ý trong vụ việc này là các mặt hàng, cụ thể là sữa dành cho trẻ nhỏ được mua ở đây với giá rẻ hơn (vài chục nghìn) so với giá ngoài thị trường?

Hiện nay, không ít các bà mẹ thích mua hàng xách tay tại các cửa hàng bán lẻ hoặc những cá nhân bán hàng online trên mạng. Với xu hướng chuộng hàng ngoại, nhiều người đã mắc bẫy của những người kiếm lợi nhuận riêng từ sữa giả, sữa kém chất lượng nhưng bán với giá cao.

Các mẹ nên lưu ý rằng, mỗi loại sữa ngoại khi nhập khẩu vào Việt Nam đều có 1 công ty phân phối chính thức. Vì thế, cách tốt nhất và an toàn khi chọn sữa cho con là nên mua hàng chính hãng.

Hiện vụ việc này chưa được làm rõ đúng- sai nhưng vẫn là một dấu hỏi lớn được đặt ra khiến bậc phụ huynh thêm lo lắng về sữa thật, sữa giả, liệu có nên mua hàng xách tay giá rẻ nữa hay không và có chăng mua hàng giá rẻ thì chất lượng sẽ khác?

 

(Theo Sức khỏe cộng đồng)

Bình luận facebook