"Chuyên cơ mặt đất" Toyota Alphard cũng bị làm "nhái"

Ngày đăng: 04/08/2016

Phiên bản "nhái" có tên BAIC Ruili Doda V8 được phát triển dựa trên một mẫu xe "sao chép" kiểu dáng khác của MPV hạng sang Toyota Alphard.

Sau những chiếc SUV hạng sang như Range Rover Evoque hay Porsche Macan, lại đến "chuyên cơ mặt đất" Toyota Alphard có phiên bản "nhái" đến từ Trung Quốc. Mẫu xe "nhái" này do công ty BAIC Ruili, đặt trụ sở tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, sản xuất và có tên DoDa V8.

BAIC Ruili Doda V8

Hiện mẫu MPV hạng sang Toyota Alphard được nhập khẩu vào Trung Quốc với giá dao động từ 750.000 - 790.000 Nhân dân tệ, tương đương 2,52 - 2,65 tỷ Đồng. Có vẻ như hãng BAIC Ruili muốn mang đến một lựa chọn thay thế hợp túi tiền hơn cho người tiêu dùng Trung Quốc bằng mẫu xe DoDa V8.

Đặc biệt, BAIC Ruili Doda V8 lại được phát triển dựa trên Joylong Aifei. Bản thân Joylong Aifei cũng là phiên bản "nhái" của Toyota Alphard. Tại thị trường Trung Quốc, Joylong Aifei được bán với giá khởi điểm 229.800 Nhân dân tệ, tương đương 773 triệu Đồng.

Joylong Aifei

Joylong Aifei sử dụng động cơ Mitsubishi 4 xy-lanh, dung tích 2,4 lít, sản sinh công suất tối đa 165 mã lực. Dù có tên khiến người ta liên tưởng đến máy V8 nhưng BAIC Ruili Doda V8 lại dùng động cơ tương tự Joylong Aifei. Trong khi đó, Toyota Alphard "xịn" được trang bị động cơ V6, dung tích 3,5 lít có công suất tối đa 275 mã lực.

BAIC Ruili Doda V8...

... và Toyota Alphard nhìn từ bên sườn.

Các số đo cơ bản của BAIC Ruili Doda V8 bao gồm chiều dài tổng thể 4.900 mm, rộng 1.830 mm, cao 1.890 mm và chiều dài cơ sở 2.950 mm. Các con số tương ứng của Toyota Alphard là 4.925 mm, 1.850 mm, 1.890 mm và 3.000 mm.

BAIC Ruili Doda V8...

...và Toyota Alphard.

Về thiết kế, BAIC Ruili Doda V8 khiến người ta liên tưởng ngay đến "chuyên cơ mặt đất" Toyota Alphard vì lưới tản nhiệt giống hệt. Tất nhiên, lưới tản nhiệt của BAIC Ruili Doda V8 không được sáng bóng và đập vào mắt như Toyota Alphard.

BAIC Ruili Doda V8...

... và Toyota Alphard.

Ngay cả thiết kế bên sườn và đuôi xe của BAIC Ruili Doda V8 cũng giống Toyota Alphard. Trong khi đó, đèn pha và đèn hậu của BAIC Ruili Doda V8 khác biệt đôi chút.

Nội thất của BAIC Ruili Doda V8...

... và Toyota Alphard.

Bên trong BAIC Ruili Doda V8 có màn hình cảm ứng nằm dọc như xe Tesla. Bên dưới màn hình là cần số ốp gỗ tương tự vô lăng. Nhìn chung, thiết kế nội thất của BAIC Ruili Doda V8 không giống Toyota Alphard.

Hiện chưa rõ giá bán cụ thể của BAIC Ruili Doda V8. Chỉ biết, xe sẽ có mặt trên thị trường Trung Quốc vào quý IV năm nay.

(Theo Autopro)

Bình luận facebook