Phải đuổi ngay những cán bộ hành dân

Ngày đăng: 29/07/2017

Để so sánh giữa hình ảnh người lính đứng nghiêm trang, giơ tay chào một đám tang xa lạ, dưới trời mưa tầm tã, và câu chuyện anh cán bộ hành dân, ngay khi đó chỉ là một thủ tục khai tử cho thấy một khoảng cách vời vợi. Chúng tôi gọi khoảng cách ấy là nhân tính.

_________________________

Dân Thái Nguyên mang xe ô tô diễu hành phản đối ở trạm thu phí

Lái xe ô tô làm ướt người đi bộ có thể bị phạt tới 148 triệu đồng

Học sinh gọi xe ô tô taxi đến đón, cha mẹ hô hoán con bị bắt cóc

Tư nhân cưỡi xe ô tô biển xanh: Côn đồ biến thành cán bộ!

_________________________

Cách đây chỉ vài hôm, bức ảnh một người lính đứng nghiêm, giơ tay chào một đám tang xa lạ, dưới trời mưa tầm tã gây sốt dư luận toàn thế giới. "Tôi chỉ làm những gì mẹ đã dạy từ bé"- viên đại tá sau này lý giải giản dị. Và anh ấy nói đó chỉ là một việc làm giản dị. Ngõ hầu chia sẻ phần nào sự mất mát với những người đang mất đi người thân của mình.

http://laodong.com.vn/dien-dan/phai-duoi-ngay-nhung-can-bo-hanh-dan-686715.bld

Bức ảnh người lính chào đám tang trong mưa gây xúc động mạnh. (Ảnh: Erin Hester)

Tôi tin, bất cứ bà mẹ nào trên thế giới cũng đều dạy con như thế. Tôi tin, sự trân trọng với những đám tang là một trong những chuẩn mực ứng xử chung, không phân biệt quốc gia, dân tộc, nền văn hoá. Và tôi tin, sự thấu cảm với nỗi đau thương của đồng loại là thiên tính có sẵn trong mỗi con người.

 

Sàn giao dịch ô tô Việt Nam - Đăng tin MIỄN PHÍ

Có hàng chục ngàn chiếc xe đang bán tại đây từ chính chủ và đại lý chính hãng trên toàn quốc>>

 

Vậy mà thưa các bạn, ở ngay Thủ đô của chúng ta có những cán bộ hành dân dẫu đó chỉ là thủ tục khai tử cho một đám tang. Sự việc xảy ra ngay ở phường Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội), nơi thờ Đức Khổng tử, một hiền triết của Nho gia.

Tang chủ đã phải đợi từ sáng đến trưa, từ trưa đến chiều chỉ để "xin" một chữ ký phường vào tờ giấy khai tử cho cha. Và khi xin được thì nhà tang lễ hết giờ, khiến người cha đã qua đời phải "chờ" thêm 1 ngày nữa. Tất cả chỉ vì một anh cán bộ, vì một cái phẩy tay, một khuôn mặt lạnh lùng. Tất cả chỉ vì phải chờ một "sếp phó" đi họp. Trong khi Chủ tịch phường có mặt ở nhiệm sở và đủ thẩm quyền ký tất cả các loại giấy tờ dân sinh.

______________________

http://sanotovietnam.com.vn/salonvip/toyotavietnam

______________________

Không có một điều luật quân sự nào bắt buộc một người lính phải dừng xe chào một đám tang. Đó là văn hóa. Nhưng các quy định hành chính buộc một cán bộ phải đáp ứng các nhu cầu của dân. 

Các bạn có đồng ý rằng chúng ta không cần những cán bộ như thế trong bộ máy về lý thuyết là phục vụ dân? Các bạn có đồng ý là chúng ta không cần những dòng báo cáo đẹp đẽ mà sự tận tụy chỉ có ở trên giấy?

Tuấn Hùng

Sàn ô tô Việt Nam

  • Tags
Bình luận facebook