Trump gửi 'thông điệp 100.000 tấn' tới toàn thế giới

Ngày đăng: 23/07/2017

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22.7 tuyên bố việc đưa vào sử dụng tàu sân bay USS Gerald R. Ford khiến kẻ thù phải khiếp sợ.

_____________________

_____________________

Theo tờ The Washington Post ngày 23.7, Tổng thống Trump đã tham dự buổi lễ bàn giao hàng không mẫu hạm USS Gerald R. Ford cho hải quân tại căn cứ Norfolk, bang Virginia. Phát biểu tại buổi lễ, chủ nhân Nhà Trắng so sánh tàu sân bay mới có giá 12,9 tỉ USD với "một tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc".

Tàu sân bay USS Gerald R. Ford được bàn giao cho Hải quân Mỹ từ ngày 22.7.2017

Tổng thống Trump nói rằng: "Thép Mỹ và bàn tay của người Mỹ đã tạo ra thông điệp 100.000 tấn này để gửi đến thế giới. Không ai sánh kịp người Mỹ, chúng ta đang ngày càng to lớn và mạnh mẽ hơn mỗi ngày dưới nhiệm kỳ của tôi. Đó là điều tôi có thể nói với các bạn". 

 

Sàn giao dịch ô tô Việt Nam - Đăng tin MIỄN PHÍ

Có hàng chục ngàn chiếc xe đang bán tại đây từ chính chủ và đại lý chính hãng trên toàn quốc>>

 

Nhà lãnh đạo Mỹ còn nhấn mạnh hàng không mẫu hạm tân tiến này sẽ khiến kẻ thù phải sửng sốt và run rẩy vì sợ hãi, còn đồng minh của Mỹ thì có thể yên tâm nghỉ ngơi. 

Tổng thống Donald Trump tự hào gửi thông điệp 100.000 tấn REUTERS

Cũng theo The Washington Post, quá trình đóng tàu USS Gerald R. Ford kéo dài suốt 6 năm từ năm 2009 đến tháng 9.2015. Mặc dù bị hải quân phàn nàn về tiến độ cũng như một số vấn đề công nghệ nhưng cuối cùng tàu cũng đã được bàn giao. Hàng không mẫu hạm này sẽ chở theo khoảng 2.600 thủy thủ.Phát biểu trên của chủ nhân Nhà Trắng được cho là thêm một lần khẳng định lập trường bảo vệ hàng "made in America" của ông.

TH - The Washington Post

Sàn ô tô Việt Nam

__________________________

http://sanotovietnam.com.vn/salonvip/toyotavietnam

  • Tags
Bình luận facebook