TP HCM đề xuất quản lý Grab, Uber như taxi 'kiểu mới'

Ngày đăng: 17/09/2017

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải về một số đề xuất liên quan đến hoạt động kinh doanh của Grab, Uber, trong đó đề xuất đưa Grab, Uber vào loại hình taxi "kiểu mới."

 

Đánh giá tổng quan xe ô tô Hyundai Grand i10 2017 Sedan

Chi tiết Suzuki Ciaz 2017: Lựa chọn tốt nhất cho phân khúc hạng B

Chi tiết Nissan X trail 2018 2.5L SV 4WD Đa dụng

Đánh giá ưu nhược điểm giữa xe Nhật, xe Mỹ và xe Châu Âu

Việc đưa Grab và Uber vào loại hình taxi kiểu mới, theo Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh là để có đủ cơ sở quản lý, đảm bảo tính cạnh tranh lành mạnh trong hoạt động kinh doanh vận tải giữa các loại hình như taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ.

TP HCM đề xuất quản lý Grab, Uber như taxi 'kiểu mới' - Sàn ô tô Việt Nam

Mẫu xe Grab đã được đưa vào áp dụng ở nhiều nước

Hoạt động của Grab và Uber phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh vận tải như loại hình taxi truyền thống nhưng sẽ có sự khác biệt giữa 2 loại hình này.

Ngoài ra, Ủy ban Nhân dân thành phốcũng đề xuất nghiên cứu bổ sung các quy định, điều kiện để quản lý đối với các đơn vị cung cấp phần mềm điện tử (như Grab, Uber, Facecar...) tương tự như điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô taxi.

Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu khi triển khai thí điểm hình thức đi chung xe, chỉ áp dụng cho xe ô tô 9 chỗ trở xuống, đồng thời mỗi chuyến xe chỉ thực hiện tối đa hai hợp đồng nhằm tránh xảy ra tình trạng "xe dù, bến cóc;" Đặc biệt phải có nhận diện riêng dán trên phương tiện, nhằm có cơ sở kiểm tra, xử lý.

Tuấn Hùng

Sàn ô tô Việt Nam

Bình luận facebook