PCT Quận đi xe ô tô đỗ sai vị trí: Bí thư đã có báo cáo Thành Uỷ

Ngày đăng: 17/07/2017

Ông Vũ Cao Minh - Bí thư Quận ủy Thanh Xuân cho biết, chiếc xe ô tô chở bà Lê Mai Trang (Phó Chủ tịch UBND quận) đỗ sai quy định trên đường Nguyễn Quỹ Đức. Còn thông tin bà Trang "điều" cán bộ ra... trông xe là không đúng.

________________________

________________________

Chiều 17/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Vũ Cao Minh – Bí thư Quận uỷ Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết, quận này đã có văn bản báo cáo Thành ủy vụ việc liên quan đến bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đi xe ô tô để ăn trưa trên đường Nguyễn Quý Đức.

Ông Vũ Cao Minh cho biết, sau khi có thông tin, thường trực Quận ủy đã yêu cầu bà Lê Mai Trang báo cáo và các đơn vị liên quan cùng vào cuộc làm rõ sự việc.

Sau khi xác minh, quận này đã có báo cáo những nội dung liên quan đến bà Trang lên Thành ủy Hà Nội. Nội dung báo cáo được quận Thanh Xuân tập trung làm rõ 3 vấn đề.

Cụ thể, theo ông Minh, xe ô tô chở bà Trang đi ăn trưa trên đường Nguyễn Quý Đức được xác định là đỗ sai. Với vi phạm này, người lái xe ô tô chở Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân phải nộp phạt.

http://dantri.com.vn/xa-hoi/bi-thu-quan-thanh-xuan-noi-ve-vu-pho-chu-tich-dieu-lanh-dao-phuong-ra-trong-xe-20170717200559697.htm

Bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân

Ông Minh cũng khẳng định, thông tin bà Trang "điều" Chủ tịch và Trưởng Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe ô tô cho mình khi bị phản ứng về sai phạm là không đúng.

Trước sự việc, ông Minh nêu rõ quan điểm, với những người có liên quan đến sự việc, sai đến đâu quận sẽ xử lý đến đó. Quận Thanh Xuân cũng coi đây là bài học cho những cán bộ trên địa bàn.

_________________________

_________________________

Báo cáo của các bên liên quan đến vụ việc nêu rõ, khoảng 12h ngày 7/7, bà Lê Mai Trang và bà Huỳnh Thị Mỹ Dung - Giám đốc Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình quận đi xe ô tô BKS 29A-48876 (xe ô tô riêng của bà Dung) đỗ xe tại đầu hồi đường rẽ vào khu C7 đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc để ăn trưa.

Một chủ quán cà phê trên đường Nguyễn Quý Đức và một phụ nữ khác không đồng ý cho để xe ô tô ở đó, lời qua tiếng lại. Sau đó bà Trang và bà Dung để xe ô tô ở đó rồi tiếp tục đi ăn.

 

Sàn giao dịch ô tô Việt Nam - Đăng tin MIỄN PHÍ

Có hàng chục ngàn chiếc xe đang bán tại đây từ chính chủ và đại lý chính hãng trên toàn quốc>>

 

Trong báo cáo gửi Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo quận Thanh Xuân cho hay, dựa trên dữ liệu trích xuất từ camera và giải trình các bên, quận này xác định, việc đỗ xe ô tô của bà Huỳnh Thị Mỹ Dung là sai quy định.

Bà Dung điều khiển xe ôtô đỗ ngay đầu ngõ vào nhà C17 là vi phạm quy định xe phải đỗ phải cách đoạn đường giao nhau ít nhất 5 m. Ngoài ra, về nguyên tắc, trên phố không có biển cho phép dừng đỗ thì không được đỗ xe ô tô.

Sau khi vụ việc xảy ra, quận Thanh Xuân đã giao cho công an quận, công phường Thanh Xuân Bắc xem lại dữ liệu camera để phạt hành chính hành vi đỗ xe ô tô sai quy định của bà Huỳnh Thị Mỹ Dung.

Đến nay, bà Dung đã có đơn xin tự nguyện nộp phạt hành chính vì đỗ xe ô tô sai quy định.

Quang Phong - dantri

Sàn ô tô Việt Nam

Bình luận facebook