Nỗi ám ảnh tài xế 'trạm thu phí' của cảnh sát giao thông!

Ngày đăng: 02/11/2017

'Hiện nay, ngoài những trạm thu phí của các nhà đầu tư BOT thì còn hàng loạt trạm thu phí 'vô hình' của lực lượng cảnh sát giao thông...'.

 

Hiện nay tài xế đang gánh chịu hàng ngàn trạm thu phí trên toàn quốc" - ông Lê Xuân Nghĩa, Ủy viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ Quốc gia, phát biểu như trên tại tọa đàm về dự án cao tốc Bắc-Nam, diễn ra ngày 1-11.

Những trạm ông Nghĩa nói trên không chỉ đến từ các nhà đầu tư BOT thu phí để thu hồi vốn mà đó là các trạm thu phí "vô hình" của lực lượng CSGT.

"Họ đứng ở khắp nơi và trở thành nỗi ám ảnh của cánh tài xế. Có người nói với tôi xe không tải đi qua là 20.000 đồng, xe có tải là 50.000 đồng, xe có tải trọng lớn thì 200.000 đồng và ngày nào cũng như ngày nào, cánh tài xế không bao giờ thoát..." - ông Nghĩa nói.

Nỗi ám ảnh tài xế 'trạm thu phí' của cảnh sát giao thông!

Các khách mời phát biểu tại buổi tọa đàm về dự án cao tốc Bắc-Nam. Ảnh: VIẾT LONG

Kể câu chuyện trên, ông Nghĩa muốn khẳng định hiện nay doanh nghiệp và người dân mất quá nhiều chi phí khi tham gia giao thông và cũng giải thích nguyên nhân nhiều tài xế phải trốn vào đường làng.

"Trong đó, phí BOT có thể thoát được nhưng trạm thu phí "vô hình" thì không bao giờ thoát được, đi đâu cũng bị truy đuổi. Nên áp lực xe tải không chỉ là những trạm thu phí này mà nó còn vô số trạm thu phí "vô hình", phi pháp vẫn còn đang hoạt động. Vì vậy, tôi cho rằng ngoài việc thuyết phục người dân đi vào các tuyến đường cao tốc, chúng ta cần kiến nghị giải tỏa bớt các trạm thu phí "vô hình" kia đi..." - ông Nghĩa nói.

Viết Long

Sàn ô tô Việt Nam

  • Tags
Bình luận facebook