Giám đốc Sở Y tế trúng đấu giá xe ôtô Toyota Land Cruiser cũ hơn 50 triệu đồng?

Ngày đăng: 19/07/2017

Ông Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu - được cho là đã mua chiếc xe ôtô Toyota Land Cruiser cũ của một đơn vị trực thuộc Sở này qua đấu giá chỉ với giá hơn 50 triệu đồng. Trong khi đó, người phát ngôn của Sở Y tế khẳng định, ông Nam mua lại chiếc xe này từ một người khác trúng đấu giá.

_____________________

_____________________

Ngày 19/7, tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu chủ trì, ông Nguyễn Minh Tùng- Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, người phát ngôn của Sở này cho biết, thông tin ông Bùi Quốc Nam (Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu) tham gia và trúng đấu giá chiếc xe Toyota Land Cruiser cũ với giá hơn 50 triệu đồng là không đúng.

Ông Nguyễn Minh Tùng khẳng định, ông Bùi Quốc Nam không tham gia đấu giá chiếc xe nói trên. Ông Nam chỉ mua lại chiếc xe ôtô Toyota Land Cruiser cũ từ người trúng đấu giá khác.

Giám đốc Sở Y tế trúng đấu giá xe ôtô Toyota Land Cruiser cũ hơn 50 triệu đồng?

chiếc xe ôtô Toyota Land Cruiser cũ mà vị giám đốc này mua đấu giá được

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, tỉnh Bạc Liêu có nhận viện trợ chiếc xe ô tô Toyota Land Cruiser cũ vào năm 1998 từ tổ chức SIDA. Chiếc xe Land Cruiser cũ theo giá khai của phía hải quan là 900 triệu đồng.

http://dantri.com.vn/xa-hoi/giam-doc-so-y-te-trung-dau-gia-xe-land-cruiser-hon-50-trieu-dong-20170719134539369.htm

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Minh Tùng (người đứng) khẳng định: Việc bán đấu giá chiếc xe ôtô Toyota Land Cruiser cũ của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bạc Liêu là đúng quy định.

Sau khi nhận về, Sở Y tế giao cho Trung tâm Y tế dự phòng quản lý, sử dụng.

Chiếc xe ôtô Toyota Land Cruiser cũ được sử dụng đến năm 2013 thì tạm ngừng vì phải sửa chữa nhiều lần và hao tốn nhiên liệu.

Đến năm 2015, Sở Tài chính có tờ trình và được UBND tỉnh cho thanh lý chiếc xe Land Cruiser cũ này. Thời điểm thực hiện thủ tục đấu giá, giá trị chiếc xe là bằng 0.

 

Sàn giao dịch ô tô Việt Nam - Đăng tin MIỄN PHÍ

Có hàng chục ngàn chiếc xe đang bán tại đây từ chính chủ và đại lý chính hãng trên toàn quốc>>

 

Sau đó, Sở Tài chính và Trung tâm Y tế dự phòng thuê đơn vị thẩm định giá thanh lý và đưa ra bán đấu giá khởi điểm là 50 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Minh Tùng, qua 3 lần đấu giá thì được ông Trịnh Quốc Thắng trả 52 triệu đồng và trúng giá. "Do chiếc xe ôtô Toyota Land Cruiser quá cũ, lại hao xăng, sửa chữa tốn kém nên không có nhiều người tham gia đấu giá", ông Tùng nói.

Ông Tùng cho biết thêm, sau đó, ông Thắng bán lại chiếc xe cho ông Bùi Quốc Nam cũng với giá 52 triệu đồng. Sau khi mua về, ông Nam phải bỏ tiền sửa chữa chiếc xe gần 200 triệu đồng.

"Thủ tục, quy trình đấu giá chiếc xe Land Cruiser này đều được các Sở, ngành thực hiện đúng quy định của pháp luật", Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu khẳng định.

_______________________

_______________________

Tuấn Anh theo dantri

Sàn ô tô Việt Nam

VIDEO XEM NHIỀU NHẤT TUẦN

Bình luận facebook