So sánh giữa Toyota Vios "thùng tôn" và Honda City "đồng bóng"

Ngày đăng: 12/09/2017

So sánh "thùng tôn di động" Toyota vios 2017 phân khúc B với các đối thủ trường kỳ như Model "đồng bóng" Honda city 2017 của Honda và Mazda 2.

______________________

Hàng trăm xe ô tô tải mang băng rôn diễu hành phản đối BOT Bờ Đậu

Đại gia ô tô lỗ nặng, chuyển nghề bán cafe, quần áo

CSGT có được phép rút chìa khóa xe của người vi phạm?

Đại gia ô tô lỗ nặng, chuyển nghề bán cafe, quần áo

______________________

Liệu Toyota Vios 2017 có giữ vững được vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng dòng xe bán chạy nhất phân khúc B hay không? Tại sao Vios lại bán tốt như vậy? chúng ta cùng đánh giá 2 dòng xe này.

Thiết kế ngoại thất xe vios và city 2017

Với mức giá xe vios và city là không chênh lệch nhau nhiều nên tuy vios có thương hiệu lâu đời nhưng city TOP hiện đại ra mắt 2017 lại tăng thêm phần cạnh tranh cho vios thần thánh.

So sánh giữa Toyota Vios thùng tôn và Honda City đồng bóng, Sàn ô tô Việt Nam-2

Bề ngoài 2 xe này gần như tương đương, tuy nhiên Toyota Vios hướng tới sự trang trọng, trang nhã nhưng cũng không kém phần hiện đại so với city được đánh giá là khá thể thao và cá tính này.

Toyota Vios 2017 luôn hướng tới một cái gì đó cơ bản , hết sức cơ bản và trường kỳ không bao giờ lỗi mốt trong kiểu dáng từ xưa đến nay. có lẽ đó là điều thích thú ở đa phần khách hàng việt nam thích sự ổn định và lâu dài.

Vì vậy khách hàng city thường là những người thích thể thao, trẻ trung tầm 25-35 tuổi còn vios lại được các cụ thích sự trang nhã sử dụng hướng tới độ bền và tiết kiệm nhiên liệu nhiều hơn ( 30-45 tuổi )

So sánh giữa Toyota Vios thùng tôn và Honda City đồng bóng, Sàn ô tô Việt Nam-1

Phần đuôi xe vios 2017 được thiết kếhài hòa và trang trọng hơn. City do có quá nhiều đường gân dập nổi nên cụm đèn đuôi xe thiết kế chưa được hài hòa lắm nhưng vẫn đem tới sự trẻ trung và cá tính hơn.

Đánh giá nội thất toyota vios và honda city 2017

Nhìn chung thiết kế nội thất của Vios vẫn giữ được nét hài hòa của sự sang trọng và trang nhã. Thiết kế nội thất của Honda City khá rối, không thể hiện được nét thể thao, cá tính như thiết kế ngoại thất. Chỉ có 1 sự lựa chọn về chất liệu nội thất. Được cái City top mới ra mắt phiên bản TOP khá cao cấp về option như màn DVD hay hệ thống điều hòa và nhiều túi khí hơn vios.

So sánh giữa Toyota Vios thùng tôn và Honda City đồng bóng, Sàn ô tô Việt Nam-

Không gian nội thất của cả 2 xe đều rộng nhất phân khúc. Rất thoải mái ở cả 2 hàng ghế. Tuy nhiên, Toyota Vios nhỉnh hơn về sự hoàn thiện thiết kế cũng như sự tiện lợi của thiết kế như tựa tay hay tựa đầu cho hàng ghế thứ 2.

Điểm mạnh của dòng Toyota Vios là có hệ thống điều hòa tự động làm lạnh nhanh, tạo cảm giác thoải mái cho người lái nhanh nhất khi lên xe và được phục vụ làm mát nhanh nhất có thể. City gây bất tiện cho người sử dụng khi mùa hè đến vì hệ thống điều hòa làm lạnh chậm.

Tuy nhiên Honda City lại nhỉnh hơn vios ở chìa khóa thông minh với tính năng mở cốp từ xa rất hay. về option tính hiện đại có lẽ city đang đứng đầu phân khúc.

Lại một điểm nổi bật trong nội thất  Toyota vios. Option không có cái gì để hỏng nên nó thực sự rất bền. Nhưng đa phần option cơ bản đã đủ dùng cho những người lái xe đứng tuổi ở việt nam.

Về mức tiêu thụ nhiên liệu 2 dòng xe Vios và City 2017

So sánh giữa Toyota Vios thùng tôn và Honda City đồng bóng, Sàn ô tô Việt Nam

Cả Vios và City đều là những chiếc xe vận hành tốt trong phân khúc, vừa mạnh mẽ vừa tiết kiệm nhiên liệu. Vios tuy có công suất và mô men tối đa thấp hơn City, nhưng lại đạt được công suất tối đa ở vòng tua thấp hơn, đồng nghĩa với việc khi hoạt động sẽ yên tĩnh hơn City. Vì vậy Toyota vios 2017 vẫn là dòng xe đúng với tên của nó “Tiết kiệm nhiên liệu”

Độ an toàn thì city với option hiện đại nên được trang bị đầy đủ hơn với VSC, HAC, 4 cảm biến lùi. tuy nhiên Vios trang bị an toàn chủ động và bị động ở mức vừa đủ dùng với 1 xe gia đình chạy trong thành phố.

Bảo dưỡng của 2 dòng xe vios và city 2017 sau 3 năm

So sánh giữa Toyota Vios "thùng tôn" và Honda City "đồng bóng" - Sàn ô tô Việt Nam

Toyota vẫn luôn được coi là dòng xe với chi phí bảo dưỡng rẻ. Đúng với sự thật vậy đây là sự khảo sát so sánh tại 2 đại lý của 2 hãng xe toyota và honda. Vios có chi phí bảo dưỡng thấp hơn, bên cạnh đó, hệ thống Đại lý rộng khắp, khách hàng sử dụng Vios sẽ được hưởng dịch vụ sau bán hàng chất lượng và tiện lợi hơn so với khách hàng sử dụng City.

Trên đây là những đánh giá chân thực về 2 dòng xe vios và city để khách hàng có thể lựa chọn được một chiếc xe phù hợp với gia đình mình.

Hiền Anh

Sàn ô tô Việt Nam

Bình luận facebook